Google Khuyến Cáo Người Dùng Không Cài Dịch Vụ Lên Thiết Bị Huawei

24 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 643)
Google Khuyến Cáo Người Dùng Không Cài Dịch Vụ Lên Thiết Bị Huawei
Google Khuyến Cáo Người Dùng Không Cài Dịch Vụ Lên Thiết Bị Huawei

Khoảng cuối tháng 02/2020, Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.

Cameron Tristan Ostrowski, giám đốc pháp lý cho Android và Google Play, viết: “Google bị cấm làm việc với Huawei trên các mẫu thiết bị mới hoặc cung cấp các ứng dụng Google Google bao gồm Gmail, Maps, YouTube, Play Store và các ứng dụng khác để tải trước hoặc tải xuống trên các thiết bị”

Theo Google, có rất nhiều sự nhầm lẫn xung quanh những gì đang diễn ra - và chính xác là những sản phẩm nào bị cấm sử dụng các dịch vụ của Google. Hãng cảnh báo người dùng sử dụng những chiếc máy Huawei không được hỗ trợ cập nhật Android từ Google. Người dùng không nên bỏ qua những nguy cơ về bảo mật thông tin cá nhân và quyền riêng tư, và không nên tải những ứng dụng và dịch vụ của Google lên các thiết bị của Huawei bán ra sau ngày 16/05/2019, thời điểm Google chính thức ngừng hợp tác với Huawei, cụ thể hơn là chiếc Mate 30 Pro ra mắt cuối năm 2019.


Google cho biết, những thiết bị của Huawei ra mắt sau ngày 16/5/2019 không nhận được “Play Protect Certification”, đồng nghĩa với việc “những ứng dụng Google cài từ bên ngoài sẽ không hoạt động như mong muốn vì chúng tôi không cho phép bất kỳ dịch vụ nào của Google chạy trên những chiếc máy không được cấp phép, nghĩa là bảo mật người dùng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng”. Còn những thiết bị của Huawei ra mắt trước ngày 16/05/2019 vẫn được hỗ trợ cập nhật Android, vẫn được cập nhật bảo mật.

Google cũng cảnh báo rằng cài dịch vụ và ứng dụng từ những nguồn không chính thức “cũng mang theo nguy cơ cao những dịch vụ ấy đã bị thay đổi để gây ảnh hưởng tới bảo mật khi sử dụng điện thoại”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.