Google Khuyến Cáo Người Dùng Không Cài Dịch Vụ Lên Thiết Bị Huawei

24 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 1022)
Google Khuyến Cáo Người Dùng Không Cài Dịch Vụ Lên Thiết Bị Huawei
Google Khuyến Cáo Người Dùng Không Cài Dịch Vụ Lên Thiết Bị Huawei

Khoảng cuối tháng 02/2020, Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.

Cameron Tristan Ostrowski, giám đốc pháp lý cho Android và Google Play, viết: “Google bị cấm làm việc với Huawei trên các mẫu thiết bị mới hoặc cung cấp các ứng dụng Google Google bao gồm Gmail, Maps, YouTube, Play Store và các ứng dụng khác để tải trước hoặc tải xuống trên các thiết bị”

Theo Google, có rất nhiều sự nhầm lẫn xung quanh những gì đang diễn ra - và chính xác là những sản phẩm nào bị cấm sử dụng các dịch vụ của Google. Hãng cảnh báo người dùng sử dụng những chiếc máy Huawei không được hỗ trợ cập nhật Android từ Google. Người dùng không nên bỏ qua những nguy cơ về bảo mật thông tin cá nhân và quyền riêng tư, và không nên tải những ứng dụng và dịch vụ của Google lên các thiết bị của Huawei bán ra sau ngày 16/05/2019, thời điểm Google chính thức ngừng hợp tác với Huawei, cụ thể hơn là chiếc Mate 30 Pro ra mắt cuối năm 2019.


Google cho biết, những thiết bị của Huawei ra mắt sau ngày 16/5/2019 không nhận được “Play Protect Certification”, đồng nghĩa với việc “những ứng dụng Google cài từ bên ngoài sẽ không hoạt động như mong muốn vì chúng tôi không cho phép bất kỳ dịch vụ nào của Google chạy trên những chiếc máy không được cấp phép, nghĩa là bảo mật người dùng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng”. Còn những thiết bị của Huawei ra mắt trước ngày 16/05/2019 vẫn được hỗ trợ cập nhật Android, vẫn được cập nhật bảo mật.

Google cũng cảnh báo rằng cài dịch vụ và ứng dụng từ những nguồn không chính thức “cũng mang theo nguy cơ cao những dịch vụ ấy đã bị thay đổi để gây ảnh hưởng tới bảo mật khi sử dụng điện thoại”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.