Cảnh Sát Anh Kêu Gọi Khuôn Khổ Pháp Lý Cho Cảnh Sát Sử Dụng AI

24 Tháng Hai 20206:05 CH(Xem: 811)
Cảnh Sát Anh Kêu Gọi Khuôn Khổ Pháp Lý Cho Cảnh Sát Sử Dụng AI
Cảnh Sát Anh Kêu Gọi Khuôn Pháp Lý Cho Cảnh Sát Sử Dụng AI

Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.

Nói về nhận dạng khuôn mặt trực tiếp, công nghệ đã được cảnh sát London bắt đầu sử dụng vào tháng 01/2020, cảnh sát trưởng London Cressida Dick nói rằng bà hoan nghênh bản tuyên ngôn của chính phủ 2018 cam kết tạo ra một khung pháp lý cho cảnh sát sử dụng công nghệ mới như AI, sinh trắc học và DNA.

Bà Dick nói: “Cách tốt nhất để đảm bảo cảnh sát sử dụng công nghệ mới và đang nổi với sự hỗ trợ của đất nước là chính phủ đưa ra khuôn khổ lập pháp cho phép được tranh luận thông qua Nghị viện, tham khảo ý kiến trước công chúng và sẽ vạch ra ranh giới cho Cảnh sát nên hay không nên sử dụng công nghệ như thế nào”.


Bà bổ sung thêm: “Cứ cho chúng tôi biết khuôn khổ luật và chúng tôi sẽ làm việc trong đó”. Bà từ chối bằng chứng rằng các thuật toán nhận dạng khuôn mặt là phân biệt chủng tộc ở chỗ tỷ lệ chính xác của chúng thay đổi tùy thuộc vào màu da của người mà chúng phát hiện.

Bà giải thích: “Chúng tôi biết có một số thuật toán rẻ tiền có khuynh hướng kỳ thị sắc tộc, nhưng như tôi đã nói, chúng tôi không và nếu có, hiện chỉ phân biệt duy nhất trong việc xác định một phụ nữ bị truy nã thì khó hơn một chút so với một người đàn ông bị truy nã”. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Cảnh sát London được cung cấp bởi NEC, một công ty Nhật Bản.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.