Apple Có Thể Từ Bỏ Google Để Chọn Bing Hoặc Yahoo Làm Công Cụ Tìm Kiếm Mặc Định Cho Safari Vào Năm 2015

26 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 12067)
Apple Có Thể Từ Bỏ Google Để Chọn Bing Hoặc Yahoo Làm Công Cụ Tìm Kiếm Mặc Định Cho Safari Vào Năm 2015
blank
Theo một nguồn tin mới từ trang The Information, Google có nguy cơ mất đi vị trí là nhà cung cấp tìm kiếm mặc định trong trình duyệt Safari của Apple vào năm 2015. Gia hạn mới nhất của thỏa thuận đưa Google Search vào iPhone bắt đầu từ năm 2007 và sẽ kết thúc năm 2015. Các đối thủ của gã khổng lồ tìm kiếm Google gồm Microsoft và Yahoo đã lý giải với lãnh đạo Apple lý do vì sao cần phải thay đổi lựa chọn. Trong báo cáo của mình, các công ty đều đưa ra ý tưởng thay thế Google làm nhà cung cấp tìm kiếm mặc định cho iOS. Microsoft mong muốn Bing trở thành một lựa chọn mặc định sáng tạo, và Yahoo cũng đang cạnh tranh cho vị trí tương tự.

Bing có nhiều lợi thế hơn khi đã thực hiện giao dịch với Apple thông qua việc trở thành nhà cung cấp tìm kiếm mặc định cho Siri, trợ lý cá nhân ảo của iOS. Bên cạnh đó, công cụ tìm kiếm của Microsoft cũng đã hỗ trợ cho Spotlight trên hệ điều hành OS X Yosemite dành cho máy tính bàn.

Không kém cạnh, Yahoo gần đây cũng đạt được một thắng lợi quan trọng khi trở thành tùy chọn tìm kiếm mặc định cho Firefox trong ít nhất 05 năm. Trong trường hợp của Yahoo, Mozilla đã bỏ rơi Google để ủng hộ Yahoo vì nhiều lý do, và rõ rang công ty cũng hy vọng sẽ thuyết phục được Apple với những lý do tương tự.


Bất kỳ một sự thay đổi nào của “Táo Khuyết” cũng sẽ ảnh hưởng đến thị phần tìm kiếm di động, mặc dù có khả năng người dùng sẽ nhanh chóng chuyển đổi sự ưu tiên trở lại Google. Tuy nhiên, có một số người sẽ không bận tâm việc mang lại sự thúc đẩy doanh thu quảng cáo tiềm năng không phải cho Bing hay Yahoo. Trong nhiều năm, Apple đã cố gắng tách khỏi các dịch vụ của Google, trong số đó có việc loại bỏ Youtube khỏi tích hợp mặc định trên iOS, nhưng người dùng vẫn có thể nhanh chóng điều chỉnh được. Nhưng không phải nỗ lực thoát khỏi Google nào cũng thành công, lấy Apple Maps là một ví dụ điển hình. Dịch vụ bản đồ riêng của Apple có chất lượng tệ hại, “một trời một vực” khi so với Google Maps.

Một lần nữa, gã khổng lồ tìm kiếm Google lại có nguy cơ bị mất vị trí nhà cung cấp tìm kiếm mặc định cho Safari. Việc thay thế Google với quan điểm kinh doanh là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, Apple đã tuyên bố sẽ luôn đặt lợi ích người dùng lên hàng đầu, mà việc thuyết phục hàng triệu người dùng iPhone, iPad và Mac rằng Bing hay Yahoo là một lựa chọn tốt hơn Google là một điều không hề dễ dàng.
58Vote
44Vote
32Vote
22Vote
15Vote
3.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).