Ủy Ban An Toàn Mỹ Sẽ Đưa Ra Các Khuyến Nghị Mới Trong Điều Tra Vụ Tai Nạn Do Chế Độ Autopilot Của Tesla

24 Tháng Hai 20208:45 CH(Xem: 2374)
Ủy Ban An Toàn Mỹ Sẽ Đưa Ra Các Khuyến Nghị Mới Trong Điều Tra Vụ Tai Nạn Do Chế Độ Autopilot Của Tesla
Ủy Ban An Toàn Mỹ Sẽ Đưa Ra Các Khuyến Nghị Mới

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (The National Transportation Safety Board - NTSB) sẽ tổ chức một phiên điều trần công khai vào thứ Ba (25/02/2020) để xác định nguyên nhân có thể xảy ra của vụ tai nạn Tesla Autopilot gây tử vong vào tháng 03/2018 ở California, và sẽ đưa ra một loạt khuyến nghị về an toàn.

Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.

Ủy ban an toàn đã đưa ra các khuyến nghị sau khi một chiếc xe sử dụng chế độ Tesla Autopilot khác gặp sự cố và lên kế hoạch nhắc lại một số hướng dẫn. Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận. NTSB và NHTSA cũng không bình luận gì.

Có những lo ngại về an toàn về việc các hệ thống có thể tự lái xe trong những quãng đường dài mà ít hoặc không có sự can thiệp của con người, nhưng không thể thay thế hoàn toàn trình điều khiển của con người. Các tài xế Tesla cho biết họ có thể không phải cầm vô lăng trong thời gian dài khi sử dụng hệ thống hỗ trợ lái Autopilot, nhưng công ty khuyên các tài xế vẫn nên giữ tay trên vô lăng và chú ý.


NTSB, cơ quan đã chỉ trích Autopilot sau vụ tai nạn nghiêm trọng năm 2016 ở Florida và một vụ tai nạn ở California vào tháng 01/2018, cho biết Autopilot đã liên quan tới ít nhất ba vụ tai nạn xe Tesla nghiêm trọng ở Hoa Kỳ kể từ năm 2016.

Vào năm 2018, Walter Huang, một kỹ sư phần mềm của Apple 38 tuổi, đang lái xe Tesla Model X ở Mountain View, California, trong chế độ Autopilot vào khoảng 70 dặm một giờ (113 kph) khi nó đâm vào một hàng rào an toàn.

Tháng 9, NTSB nói California cần đảm bảo sửa chữa kịp thời các thiết bị an toàn giao thông trên đường cao tốc. California đã không hoàn thành sửa chữa hàng rào an toàn sau một vụ tai nạn 11 ngày trước vụ của Huang. Hàng rào an toàn được thiết kế để hấp thụ lực va chạm trước khi một chiếc xe đâm vào hàng rào bê tông trung bình.

NTSB cho biết trước đó rằng tay Huang đã không ở trên vô lăng trong sáu giây cuối cùng trước khi vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra. Không có bằng chứng về hành động thắng lại hoặc lách tránh. Ngoài ra, Huang đã sử dụng iPhone và các bản ghi được khôi phục cho thấy một trò chơi xếp chữ đang hoạt động khi xảy ra vụ tai nạn của Huang.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).