Coronavirus – Hàn Quốc Triển Khai Xét Nghiệm Hàng Loạt Các Thành Viên Của Nhà Thờ Tân Thiên Địa

25 Tháng Hai 20205:20 SA(Xem: 1906)
Coronavirus – Hàn Quốc Triển Khai Xét Nghiệm Hàng Loạt Các Thành Viên Của Nhà Thờ Tân Thiên Địa
Coronavirus – Hàn Quốc Triển Khai Xét Nghiệm Hàng Loạt

Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.

Các quốc gia trên toàn thế giới đang tăng cường nỗ lực ngăn chặn đại dịch coronavirus (Covid-19), hiện đã lây nhiễm hơn 80,000 người, gấp 10 lần so với dịch SARS.

Chính phủ Nhật Bản kêu gọi mọi người làm việc từ xa, tại nhà, hoặc hạn chế giờ làm việc để phòng ngừa sự lây lan của coronavirus, còn truyền thông Hồng Kông đưa tin rằng các trường học sẽ đóng cửa trong một tháng nữa.

Nhà Trắng cho biết hơn 1 tỷ USD sẽ dành cho việc phát triển một loại vắc-xin, khoảng tiền còn lại sẽ dành cho việc trị liệu và dự trữ các thiết bị bảo vệ cá nhân như khẩu trang. Các cơ quan quân đội Hoa Kỳ và Hàn Quốc cho biết sẽ cắt giảm diễn tập chung do lo ngại về lây nhiễm coronavirus, một trong những dấu hiệu cụ thể đầu tiên Covid-19 đã ảnh hưởng tới các hoạt động quân sự toàn cầu của Hoa Kỳ. Tiết lộ được đưa ra trong chuyến thăm Lầu năm góc của Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo, ông cũng thừa nhận sau cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper rằng 13 binh sĩ Hàn Quốc đã có xét nghiệm dương tính với virus.

Theo quân đội Hoa Kỳ, người phụ nữ 61 tuổi ở Hàn Quốc dương tính với virus đã đến thăm một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở vùng đông nam thành phố Daegu. Đó là ca lây nhiễm đầu tiên liên quan đến Lực lượng quân đội Hoa Kỳ ở Hàn Quốc (U.S. Forces Korea), với khoảng 28,500 lính Mỹ. U.S. Forces Korea kêu gọi binh sĩ hạn chế đi lại và sử dụng hết sức thận trọng khi đi ra ngoài.

Hàn Quốc hiện là nơi ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus nhất ở Châu Á, ngoài Trung Quốc.

KIỂM TRA DIỆN RỘNG

Các quan chức y tế cho biết, trong số các trường hợp lây nhiễm mới, 16 người ở thành phố phía đông nam của thành phố Daegu, nơi có nhà thờ Tân Thiên Địa (Shincheonji), và 33 người đến từ tỉnh Bắc Gyeongsang. Nhà lãnh đạo của Giáo hội Shincheonji đồng ý cung cấp cho chính quyền tên của tất cả các thành viên ở Hàn Quốc, theo ước tính của giới truyền thông vào khoảng 215,000 người.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ cho tiến hành xét nghiệm coronavirus trên tất cả các thành viên, càng sớm càng tốt, để ngăn chặn sự lây lan của virus và làm giảm sự lo lắng của công chúng. Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Kang-lip cho biết ưu tiên kiểm tra khoảng 1,300 trong số 9,200 thành viên của nhà thờ Daegu đang có triệu chứng trước, sẽ hoàn thành vào thứ Tư (26/02/2020).

Các nhà chức trách hy vọng sẽ có thể ổn định tình hình ở Daegu trong vòng bốn tuần. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cảnh báo người dân nên tránh tất cả các chuyến du lịch không cần thiết đến Hàn Quốc.

Tại Nhật Bản, Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato cho biết còn quá sớm để nói về việc hủy bỏ Thế vận hội mùa hè Tokyo, dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 24/07/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).