Châu Âu Muốn Ra Quy Định Khiến Pin Smartphone Phải Dễ Thay Hơn

25 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 644)
Châu Âu Muốn Ra Quy Định Khiến Pin Smartphone Phải Dễ Thay Hơn
Châu Âu Muốn Ra Quy Định Khiến Pin Smartphone Phải Dễ Thay Hơn

Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm. Bắt đầu từ những chiếc iPhone, cho đến nay đại đa số smartphone đều sử dụng các viên pin được gắn chặt vào điện thoại, làm cho người dùng khó có thể tự mình đổi sang một viên pin mới. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, Liên minh Châu Âu đang lên kế hoạch để thay đổi điều đó.

Cụ thể, theo một nguồn tin từ Hà Lan, để thúc đẩy việc tái chế các sản phẩm, tái sử dụng các nguyên liệu thô và làm việc sản xuất trở nên bền vững hơn, Ủy ban Châu Âu đang soạn thảo một dự luật mới nhằm buộc các công ty sản xuất thiết bị như smartphone, tablet, hay thậm chí là tai nghe…phải làm cho pin dễ thay thế hơn. EU cho rằng nếu người dùng có thể thay đổi pin mà không gặp rắc rối, họ sẽ chỉ thay pin và giữ thiết bị sử dụng lâu hơn thay vì đổi mới sau hai năm sử dụng.


Ngoài ra, rất có thể EU sẽ buộc các nhà sản xuất phải đưa ra thời hạn bảo hành dài hơn và dễ tiếp cận với các thông tin sửa chữa thiết bị hơn. EU còn hướng đến việc tái chế nhiều hơn các sản phẩm đóng gói, nhằm đến việc muốn giảm lượng sử dụng vi nhựa (micro plastic). Thực tế, dự luật sẽ đề nghị các nhà sản xuất phải gắn nhãn lên bao bì của mình để cho biết sẽ có bao nhiêu lượng vi nhựa phát tán vào môi trường khi sử dụng sản phẩm. Một sáng kiến khác trong dự luật bao gồm cả nỗ lực tạo ra một hệ thống thu thập các điện thoại, tablet và sạc cũ ở Châu Âu. Dự kiến được đệ trình lên vào giữa tháng 03/2020. Nếu được thông qua, đây sẽ là một bước tiến cho việc thay thế pin dễ dàng hơn trên smartphone khi pin bị lão hóa đang là một trong những vấn đề đối với điện thoại cũ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình