Châu Âu Muốn Ra Quy Định Khiến Pin Smartphone Phải Dễ Thay Hơn

25 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 982)
Châu Âu Muốn Ra Quy Định Khiến Pin Smartphone Phải Dễ Thay Hơn
Châu Âu Muốn Ra Quy Định Khiến Pin Smartphone Phải Dễ Thay Hơn

Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm. Bắt đầu từ những chiếc iPhone, cho đến nay đại đa số smartphone đều sử dụng các viên pin được gắn chặt vào điện thoại, làm cho người dùng khó có thể tự mình đổi sang một viên pin mới. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, Liên minh Châu Âu đang lên kế hoạch để thay đổi điều đó.

Cụ thể, theo một nguồn tin từ Hà Lan, để thúc đẩy việc tái chế các sản phẩm, tái sử dụng các nguyên liệu thô và làm việc sản xuất trở nên bền vững hơn, Ủy ban Châu Âu đang soạn thảo một dự luật mới nhằm buộc các công ty sản xuất thiết bị như smartphone, tablet, hay thậm chí là tai nghe…phải làm cho pin dễ thay thế hơn. EU cho rằng nếu người dùng có thể thay đổi pin mà không gặp rắc rối, họ sẽ chỉ thay pin và giữ thiết bị sử dụng lâu hơn thay vì đổi mới sau hai năm sử dụng.


Ngoài ra, rất có thể EU sẽ buộc các nhà sản xuất phải đưa ra thời hạn bảo hành dài hơn và dễ tiếp cận với các thông tin sửa chữa thiết bị hơn. EU còn hướng đến việc tái chế nhiều hơn các sản phẩm đóng gói, nhằm đến việc muốn giảm lượng sử dụng vi nhựa (micro plastic). Thực tế, dự luật sẽ đề nghị các nhà sản xuất phải gắn nhãn lên bao bì của mình để cho biết sẽ có bao nhiêu lượng vi nhựa phát tán vào môi trường khi sử dụng sản phẩm. Một sáng kiến khác trong dự luật bao gồm cả nỗ lực tạo ra một hệ thống thu thập các điện thoại, tablet và sạc cũ ở Châu Âu. Dự kiến được đệ trình lên vào giữa tháng 03/2020. Nếu được thông qua, đây sẽ là một bước tiến cho việc thay thế pin dễ dàng hơn trên smartphone khi pin bị lão hóa đang là một trong những vấn đề đối với điện thoại cũ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.