Châu Âu Muốn Ra Quy Định Khiến Pin Smartphone Phải Dễ Thay Hơn

25 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 2941)
Châu Âu Muốn Ra Quy Định Khiến Pin Smartphone Phải Dễ Thay Hơn
Châu Âu Muốn Ra Quy Định Khiến Pin Smartphone Phải Dễ Thay Hơn

Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm. Bắt đầu từ những chiếc iPhone, cho đến nay đại đa số smartphone đều sử dụng các viên pin được gắn chặt vào điện thoại, làm cho người dùng khó có thể tự mình đổi sang một viên pin mới. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, Liên minh Châu Âu đang lên kế hoạch để thay đổi điều đó.

Cụ thể, theo một nguồn tin từ Hà Lan, để thúc đẩy việc tái chế các sản phẩm, tái sử dụng các nguyên liệu thô và làm việc sản xuất trở nên bền vững hơn, Ủy ban Châu Âu đang soạn thảo một dự luật mới nhằm buộc các công ty sản xuất thiết bị như smartphone, tablet, hay thậm chí là tai nghe…phải làm cho pin dễ thay thế hơn. EU cho rằng nếu người dùng có thể thay đổi pin mà không gặp rắc rối, họ sẽ chỉ thay pin và giữ thiết bị sử dụng lâu hơn thay vì đổi mới sau hai năm sử dụng.


Ngoài ra, rất có thể EU sẽ buộc các nhà sản xuất phải đưa ra thời hạn bảo hành dài hơn và dễ tiếp cận với các thông tin sửa chữa thiết bị hơn. EU còn hướng đến việc tái chế nhiều hơn các sản phẩm đóng gói, nhằm đến việc muốn giảm lượng sử dụng vi nhựa (micro plastic). Thực tế, dự luật sẽ đề nghị các nhà sản xuất phải gắn nhãn lên bao bì của mình để cho biết sẽ có bao nhiêu lượng vi nhựa phát tán vào môi trường khi sử dụng sản phẩm. Một sáng kiến khác trong dự luật bao gồm cả nỗ lực tạo ra một hệ thống thu thập các điện thoại, tablet và sạc cũ ở Châu Âu. Dự kiến được đệ trình lên vào giữa tháng 03/2020. Nếu được thông qua, đây sẽ là một bước tiến cho việc thay thế pin dễ dàng hơn trên smartphone khi pin bị lão hóa đang là một trong những vấn đề đối với điện thoại cũ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).