CEO Disney Bob Iger Bất Ngờ Từ Chức

26 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 2808)
CEO Disney Bob Iger Bất Ngờ Từ Chức
CEO Disney Bob Iger Bất Ngờ Từ Chức

Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức. Người thay thế ông sẽ là Bob Chapek, hiện đang là Chủ tịch Công viên, Trải nghiệm và Sản phẩm Disney, theo như hội đồng quản trị thông báo vào thứ Ba (25/02/2020).

Bob Iger, một trong những CEO người Mỹ có tầm ảnh hưởng chỉ sau mỗi nhà sáng lập Walt Disney ở Disney. Trong suốt nhiệm kỳ, Bob Iger đã thực hiện các thương vụ mua lại các hãng phim như Marvel Studios, Pixar và Lucasfilm. Tất cả đều là những thương vụ thành công khi liên tục đem về hàng tỷ USD doanh thu và lập nên những kỷ lục phòng vé cho Disney. Đồng thời, Bob Iger cũng thực hiện thành công thương vụ sáp nhập trị giá 71.3 tỷ USD với 21st Century Fox, một trong những công ty giải trí hàng đầu nước Mỹ. Dự án lớn cuối cùng mà Bob Iger thực hiện là ra mắt dịch vụ phát trực tuyến Disney Plus  trong năm 2019 với các chương trình độc quyền nhằm cạnh với Netflix. Sự ra mắt là một nỗ lực lớn. Trong vòng chưa đầy ba tháng, Disney Plus đã có 28.6 triệu người ghi danh, một con số chưa từng có trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Một nhà phân tích truyền thông gọi đây là "một trong những sản phẩm ra mắt vĩ đại nhất mọi thời đại".


Tuy rời khỏi vị trí CEO nhưng Bob Iger sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch điều hành và chỉ đạo mảng sáng tạo của Disney. Ông sẽ ở lại công ty cho đến hết hạn hợp đồng, kết thúc vào ngày 31/12/2021. Bob Iger cho biết: “Tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho mảng sáng tạo của công ty. Đây là mục tiêu hàng đầu hiện nay của tôi. Tôi không thể toàn tâm toàn ý tập trung vào nó nếu phải điều hành công ty hàng ngày. Nên đây là thời điểm tối ưu để Disney có một CEO mới”. Đồng thời, ông cũng đặt "niềm tin tối đa" vào CEO thay thế Bob Chapek và mong muốn "hợp tác chặt chẽ" với CEO mới trong 22 tháng tiếp theo.

Bob Chapek, CEO mới của Disney, cho biết: "Tôi vinh dự khi đảm nhận vai trò CEO của công ty mà theo tôi, là vĩ đại nhất thế giới. Bob Iger đã xây dựng Disney thành công ty truyền thông và giải trí được ngưỡng mộ và thành công nhất".

Thông báo đột ngột và chuyển giao vị trí ngay lập tức đã khiến nhiều nhân viên của Disney cảm thấy bị choáng và bất ngờ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).