Microsoft Kiện IRS Để Được Biết Chi Tiết Cuộc Dò Xét Các Giao Dịch Nội Bộ

26 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 14762)
Microsoft Kiện IRS Để Được Biết Chi Tiết Cuộc Dò Xét Các Giao Dịch Nội Bộ
blank
Vào hạ tuần tháng 11/2014, công ty phần mềm khổng lồ Microsoft đã tiến hành kiện Sở Thuế Liên Bang (IRS), nhằm tìm kiếm thông tin về một công ty luật được thuê để xem xét lại cách mà Microsoft tính toán doanh số bán hàng giữa các công ty con.

Hồ sơ vụ kiện được nộp ở một tòa án liên bang quận Columbia. Theo đó, IRS đã tiến hành một hợp đồng với công ty chuyên về kiện tụng Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan trong năm 2014. Sở Thuế Liên Bang đã trả cho Quinn Emanuel hơn 2 triệu USD để điều tra các hồ sơ khai thuế của Microsoft Corp từ năm 2004 đến năm 2009.

Microsoft cáo buộc IRS đã không chấp hành đạo luật “Tự do về thông tin” và yêu cầu được biết đầy đủ về hợp đồng giữa cơ quan thuế với Quinn Emanuel cũng như các tài liệu khác.

Các tập đoàn đa quốc gia thực hiện chính sách chuyển giá đối với hàng hóa và dịch vụ dịch chuyển từ một thành viên này đến một thành viên khác trong tập đoàn qua các biên giới quốc tế, những giao dịch tiền mặt này thường xuyên làm giảm chi phí thuế trên toàn cầu của công ty.

IRS đã xem xét kỹ lưỡng các công ty công nghệ bao gồm Microsoft và Amazon.com Inc, thông qua cách họ giải thích về việc chuyển giá.

Công ty luật Quinn Emanuel, có trụ sở tại Los Angeles, đã có được khách hàng là các cơ quan chính phủ trong những năm gần đây. Công ty đã đại diện cho Cục Tài Chính Gia Cư Liên Bang (FHFA) trong các vụ kiện cấp cao chống lại các tổ chức tài chính bao gồm Goldman Sachs Groups Inc, đối với chất lượng chứng khoán có đảm bảo bằng thế chấp (Mortagage Backed Security) mà họ đã bán trước khi khủng hoảng tài chính vào năm 2008.
Phía IRS từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ kiện đang chờ giải quyết. Bên cạnh đó, Quinn Emanuel cũng không có bất kỳ phản ứng gì.
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).