Alphabet Vẫn Phải Đối Mặt Với Nghi Vấn Về Việc Sử Dụng Dữ Liệu Trong Dự Án Thành Phố Thông Minh Toronto

26 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 817)
Alphabet Vẫn Phải Đối Mặt Với Nghi Vấn Về Việc Sử Dụng Dữ Liệu Trong Dự Án Thành Phố Thông Minh Toronto
Alphabet Vẫn Phải Đối Mặt Với Nghi Vấn Về Việc Sử Dụng Dữ Liệu

Đề xuất phát triển thành phố thông minh ở Toronto của Alphabet đang đối mặt với những nghi vấn mới về công nghệ thu thập dữ liệu của dự án từ hội đồng tư vấn cho cơ quan được chính phủ Canada ủy quyền phụ trách xây dựng.

Sidewalk Labs, công ty con của Alphabet, đang phát triển dự án cộng đồng và nhà ở tương lai, đã phải thu hẹp kế hoạch sau khi các chuyên gia về quyền riêng tư và các nhà hoạch định thị trấn khác cho rằng công nghệ liên quan đã xâm lấn quá mức. Công ty đã gửi lại đề xuất vào tháng 11/2019.

Tuy nhiên, trong một báo cáo phát hành hôm thứ Tư (26/02/2020), Hội đồng tư vấn chiến lược kỹ thuật số Toronto (Waterfront Toronto’s Digital Strategy Advisory Panel - DSAP), bao gồm các chuyên gia về quyền riêng tư và đổi mới kỹ thuật số, vẫn lo ngại về kế hoạch sửa đổi. Hội đồng có nói rõ ràng hơn về một số phần của đề xuất: “bao gồm nhưng không giới hạn giải thích về lý do tại sao các phương pháp tiếp cận kỹ thuật số được chọn so với các giải pháp phi kỹ thuật số”.


Được yêu cầu bình luận về những lo ngại của hội thảo, Keerthana Rang, người phát ngôn của Sidewalk Labs cho biết trong một tuyên bố gửi qua email rằng, công nghệ được tích hợp trong dự án được đề xuất sẽ phù hợp với những gì đã được sử dụng cho người dân Toronto, và xuất của Sidewalk Labs chưa bao gồm Hệ thống giám sát, điểm tín dụng xã hội hoặc nhận diện khuôn mặt.

Canada đang trong quá trình nâng cấp luật riêng tư kỹ thuật số, vốn chưa được cập nhật từ những năm 1990. Hội đồng quản trị dự án Toronto sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 05/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.