Alphabet Vẫn Phải Đối Mặt Với Nghi Vấn Về Việc Sử Dụng Dữ Liệu Trong Dự Án Thành Phố Thông Minh Toronto

26 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 1633)
Alphabet Vẫn Phải Đối Mặt Với Nghi Vấn Về Việc Sử Dụng Dữ Liệu Trong Dự Án Thành Phố Thông Minh Toronto
Alphabet Vẫn Phải Đối Mặt Với Nghi Vấn Về Việc Sử Dụng Dữ Liệu

Đề xuất phát triển thành phố thông minh ở Toronto của Alphabet đang đối mặt với những nghi vấn mới về công nghệ thu thập dữ liệu của dự án từ hội đồng tư vấn cho cơ quan được chính phủ Canada ủy quyền phụ trách xây dựng.

Sidewalk Labs, công ty con của Alphabet, đang phát triển dự án cộng đồng và nhà ở tương lai, đã phải thu hẹp kế hoạch sau khi các chuyên gia về quyền riêng tư và các nhà hoạch định thị trấn khác cho rằng công nghệ liên quan đã xâm lấn quá mức. Công ty đã gửi lại đề xuất vào tháng 11/2019.

Tuy nhiên, trong một báo cáo phát hành hôm thứ Tư (26/02/2020), Hội đồng tư vấn chiến lược kỹ thuật số Toronto (Waterfront Toronto’s Digital Strategy Advisory Panel - DSAP), bao gồm các chuyên gia về quyền riêng tư và đổi mới kỹ thuật số, vẫn lo ngại về kế hoạch sửa đổi. Hội đồng có nói rõ ràng hơn về một số phần của đề xuất: “bao gồm nhưng không giới hạn giải thích về lý do tại sao các phương pháp tiếp cận kỹ thuật số được chọn so với các giải pháp phi kỹ thuật số”.


Được yêu cầu bình luận về những lo ngại của hội thảo, Keerthana Rang, người phát ngôn của Sidewalk Labs cho biết trong một tuyên bố gửi qua email rằng, công nghệ được tích hợp trong dự án được đề xuất sẽ phù hợp với những gì đã được sử dụng cho người dân Toronto, và xuất của Sidewalk Labs chưa bao gồm Hệ thống giám sát, điểm tín dụng xã hội hoặc nhận diện khuôn mặt.

Canada đang trong quá trình nâng cấp luật riêng tư kỹ thuật số, vốn chưa được cập nhật từ những năm 1990. Hội đồng quản trị dự án Toronto sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 05/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).