Mỹ - Hàn Hoãn Cuộc Diễn Tập Chung Vì Dịch Coronavirus Lây Quá Nhanh

26 Tháng Hai 20208:45 CH(Xem: 660)
Mỹ - Hàn Hoãn Cuộc Diễn Tập Chung Vì Dịch Coronavirus Lây Quá Nhanh
Mỹ - Hàn Hoãn Cuộc Diễn Tập Chung Vì Dịch Coronavirus Lây Quá Nhanh

Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã đưa ra thông báo vào thứ Năm (27/02/2020) về việc hoãn cuộc diễn tập chỉ huy chung vào tháng 03/2020 do lo ngại dịch Covid-19 bùng phát.

Brazil đã xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh, trong khi bệnh dịch đã lan tới Pakistan, Thụy Điển, Na Uy, Hy Lạp, Romania và Algeria. Trung Quốc đã báo cáo 433 trường hợp mới vào thứ Năm (27/02/2020), so với 406 ca trong ngày trước đó.

Cơ quan y tế Mỹ đã báo cáo trường hợp lây truyền cộng đồng đầu tiên có thể xảy ra ở Mỹ, liên quan đến người không có tiền sử du lịch hoặc tiếp xúc với một bệnh nhân đã biết khác. Tổng thống Donald Trump, trong nỗ lực làm dịu thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm trong ngày thứ năm liên tiếp, cho biết Mỹ đã rất sẵn sàng để đối mặt với mối đe dọa dịch bệnh. Khi được các phóng viên hỏi liệu ông có đang cân nhắc việc hạn chế du lịch đến và đi từ Hàn Quốc, Ý và các quốc gia khác, nơi số ca nhiễm đã bùng nổ, Trump cho biết mọi thứ đã sẵn sàng.

Quân đội Hàn Quốc đã ghi nhận ít nhất 13 trường hợp dương tính với virus và phải cách ly gần 8,000 người. Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) phát hiện một lính lục quân Mỹ nhiễm Covid-19 tại căn cứ Carroll, nằm cách thành phố Daegu khoảng 20 km về phía bắc. Đây là lính Mỹ tại ngũ đầu tiên nhiễm virus corona tại Hàn Quốc, được ghi nhận chỉ vài ngày sau khi người thân của một binh sĩ USFK mắc bệnh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo ghi nhận thêm 334 ca dương tính Covid-19, mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại đây. Hàn Quốc hiện ghi nhận 1,595 ca nhiễm bệnh, cao thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục.

Thị trưởng thành phố Daegu thông báo thêm một người tử vong, nâng số người chết vì Covid-19 tại Hàn Quốc lên 13.

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc ra thông báo: “Bộ tư lệnh Lực lượng Liên hợp Mỹ - Hàn (CFC) quyết định hoãn đợt diễn tập chỉ huy chung cho tới khi có thông báo tiếp theo sau khi chính phủ Hàn Quốc nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất. Đây không phải quyết định dễ dàng”.

Washington và Seoul dự kiến diễn tập chỉ huy mô phỏng trên máy tính vào tháng 03/2020. Tư lệnh Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc Robert Abrams và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Hàn Quốc Park Han-ki trước đó đã nghiên cứu phương án giảm quy mô đợt huấn luyện nhằm đối phó tình hình lây nhiễm coronavirus tại Hàn Quốc.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch