Trung Quốc Điều Tra Vụ Nhà Tù Vũ Hán Thả Tù Nhân Nhiễm Covid-19

27 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 1293)
Trung Quốc Điều Tra Vụ Nhà Tù Vũ Hán Thả Tù Nhân Nhiễm Covid-19
Trung Quốc Điều Tra Vụ Nhà Tù Vũ Hán Thả Tù Nhân Nhiễm Covid-19

Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh. Nhóm điều tra do Bộ Tư pháp, Tòa án Tối cao và Bộ Công an dẫn đầu sẽ xem xét vụ việc, Ủy ban Chính trị và Pháp lý Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết trong một bản tin hôm thứ Năm (27/02/2020).

Truyền thông Trung Quốc đưa tin một nữ tù nhân gần đây được phép rời khỏi nhà tù ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, sau khi chấp hành xong bản án. Sau đó, cô được người thân lái xe đưa trở về thủ đô Bắc Kinh. Thông tin ngay lập tức gây náo động trên mạng xã hội Trung Quốc, trong đó nhiều người đặt câu hỏi tại sao cô và gia đình có thể rời khỏi Vũ Hán khi thành phố đã bị phong tỏa hơn một tháng để ngăn chặn nCoV lây lan.

Một người bình luận: "Những người khỏe mạnh như chúng tôi còn mắc kẹt ở Vũ Hán mà cô ta có thể né được lệnh phong tỏa nghiêm ngặt dù bị sốt?". Người khác nêu ý kiến: "Cô ta chắc phải có quan hệ rất tốt".

Một quan chức thuộc cơ quan quản lý nhà tù tỉnh Hồ Bắc cho biết nữ tù nhân trên được phóng thích đúng luật. Giới chức Hồ Bắc đã ghi nhận hơn 300 tù nhân ở nhà tù Vũ Hán bị nhiễm Covid-19.

Nữ tù nhân họ Hoàng, sau đó đã được cơ quan y tế Bắc Kinh xác nhận đã bị nhiễm Covid-19. Cô hiện được cách ly cùng ba thành viên gia đình.

Xiong Xuanguo, thứ trưởng Tư pháp Trung Quốc, đổ lỗi cho cơ quan thi hành pháp địa phương và cho rằng có những "kẽ hở" trong công tác ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Tỉnh Hồ Bắc đã điều chỉnh số ca nhiễm mới Covid-19 hàng ngày sau khi loại trừ hơn 200 ca ở các nhà tù, gây nghi ngờ về tính chính xác của số liệu. Ying Yong, Bí thư Đảng ủy Hồ Bắc, đã yêu cầu các quan chức tăng cường biện pháp kiểm soát virus tại các nhà tù, trại giam, trung tâm cai nghiện và các cơ sở công cộng khác.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.