Trung Quốc Điều Tra Vụ Nhà Tù Vũ Hán Thả Tù Nhân Nhiễm Covid-19

27 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 785)
Trung Quốc Điều Tra Vụ Nhà Tù Vũ Hán Thả Tù Nhân Nhiễm Covid-19
Trung Quốc Điều Tra Vụ Nhà Tù Vũ Hán Thả Tù Nhân Nhiễm Covid-19

Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh. Nhóm điều tra do Bộ Tư pháp, Tòa án Tối cao và Bộ Công an dẫn đầu sẽ xem xét vụ việc, Ủy ban Chính trị và Pháp lý Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết trong một bản tin hôm thứ Năm (27/02/2020).

Truyền thông Trung Quốc đưa tin một nữ tù nhân gần đây được phép rời khỏi nhà tù ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, sau khi chấp hành xong bản án. Sau đó, cô được người thân lái xe đưa trở về thủ đô Bắc Kinh. Thông tin ngay lập tức gây náo động trên mạng xã hội Trung Quốc, trong đó nhiều người đặt câu hỏi tại sao cô và gia đình có thể rời khỏi Vũ Hán khi thành phố đã bị phong tỏa hơn một tháng để ngăn chặn nCoV lây lan.

Một người bình luận: "Những người khỏe mạnh như chúng tôi còn mắc kẹt ở Vũ Hán mà cô ta có thể né được lệnh phong tỏa nghiêm ngặt dù bị sốt?". Người khác nêu ý kiến: "Cô ta chắc phải có quan hệ rất tốt".

Một quan chức thuộc cơ quan quản lý nhà tù tỉnh Hồ Bắc cho biết nữ tù nhân trên được phóng thích đúng luật. Giới chức Hồ Bắc đã ghi nhận hơn 300 tù nhân ở nhà tù Vũ Hán bị nhiễm Covid-19.

Nữ tù nhân họ Hoàng, sau đó đã được cơ quan y tế Bắc Kinh xác nhận đã bị nhiễm Covid-19. Cô hiện được cách ly cùng ba thành viên gia đình.

Xiong Xuanguo, thứ trưởng Tư pháp Trung Quốc, đổ lỗi cho cơ quan thi hành pháp địa phương và cho rằng có những "kẽ hở" trong công tác ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Tỉnh Hồ Bắc đã điều chỉnh số ca nhiễm mới Covid-19 hàng ngày sau khi loại trừ hơn 200 ca ở các nhà tù, gây nghi ngờ về tính chính xác của số liệu. Ying Yong, Bí thư Đảng ủy Hồ Bắc, đã yêu cầu các quan chức tăng cường biện pháp kiểm soát virus tại các nhà tù, trại giam, trung tâm cai nghiện và các cơ sở công cộng khác.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình