FCC Đang Thu Thập Dữ Liệu Về Việc Sử Dụng Huawei Trong Các Mạng Lưới Mỹ

28 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 2700)
FCC Đang Thu Thập Dữ Liệu Về Việc Sử Dụng Huawei Trong Các Mạng Lưới Mỹ
FCC Đang Thu Thập Dữ Liệu Về Việc Sử Dụng Huawei Trong Các Mạng Lưới Mỹ

Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ FCC hiện đang thu thập dữ liệu từ các nhà mạng Mỹ đang sử dụng thiết bị mạng của Huawei và ZTE. Hành động theo sau quyết định của FCC vào tháng 11/2019 về việc chi tiền từ Quỹ dịch vụ toàn cầu (Universal Service Fund) để hỗ trợ loại bỏ và thay thế các thiết bị và dịch vụ từ các công ty Trung Quốc.

Thượng viện đã bỏ phiếu nhất trí vào thứ Năm (27/02/2020) cho các nhà mạng sử dụng nguồn tài trợ để loại bỏ và thay thế các thiết bị Huawei và ZTE, The Hill đưa tin. Ủy ban cho biết sẽ thu thập dữ liệu để giúp họ bồi hoàn cho các hãng nhỏ hơn và các hãng ở nông thôn.

Chủ tịch FCC Ajit Pai nói trong một tuyên bố gửi qua email: "Huawei và ZTE đã được cảnh báo là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Chúng tôi đang nhanh chóng tiến tới xác định liệu thiết bị và dịch vụ từ họ có được sử dụng trong các mạng truyền thông của chúng tôi và, được sử dụng ở đâu, sẽ loại bỏ và thay thế ở đó"


Ngoài hành động của FCC, Huawei đã bị Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen vào tháng 05/2019. Tổng thống Donald Trump đồng thời ký sắc lệnh về cơ bản cấm cửa công ty vì lo ngại an ninh quốc gia, mà Huawei lại có quan hệ chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc. Huawei đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc đó.

Hồi đầu tháng 02/2020, chính phủ Hoa Kỳ cũng đã cáo buộc rằng Huawei có thể truy cập các mạng di động toàn cầu bằng cách sử dụng các cửa hậu dành cho thực thi pháp luật. Huawei dĩ nhiên cũng đã phủ nhận.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng đang cáo buộc Huawei và hai trong số các công ty con của họ ở Mỹ âm mưu đánh cắp bí mật thương mại. Bản cáo trạng liên bang cho rằng Huawei đã vi phạm "gian lận và lừa dối" để đánh cắp công nghệ từ các công ty Mỹ.

Trump cũng đang có kế hoạch ngăn chặn Huawei có được chỗ đứng 5G ở các quốc gia khác trong hội nghị thượng đỉnh 5G toàn cầu. Huawei và ZTE đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).