FCC Đang Thu Thập Dữ Liệu Về Việc Sử Dụng Huawei Trong Các Mạng Lưới Mỹ

28 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 627)
FCC Đang Thu Thập Dữ Liệu Về Việc Sử Dụng Huawei Trong Các Mạng Lưới Mỹ
FCC Đang Thu Thập Dữ Liệu Về Việc Sử Dụng Huawei Trong Các Mạng Lưới Mỹ

Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ FCC hiện đang thu thập dữ liệu từ các nhà mạng Mỹ đang sử dụng thiết bị mạng của Huawei và ZTE. Hành động theo sau quyết định của FCC vào tháng 11/2019 về việc chi tiền từ Quỹ dịch vụ toàn cầu (Universal Service Fund) để hỗ trợ loại bỏ và thay thế các thiết bị và dịch vụ từ các công ty Trung Quốc.

Thượng viện đã bỏ phiếu nhất trí vào thứ Năm (27/02/2020) cho các nhà mạng sử dụng nguồn tài trợ để loại bỏ và thay thế các thiết bị Huawei và ZTE, The Hill đưa tin. Ủy ban cho biết sẽ thu thập dữ liệu để giúp họ bồi hoàn cho các hãng nhỏ hơn và các hãng ở nông thôn.

Chủ tịch FCC Ajit Pai nói trong một tuyên bố gửi qua email: "Huawei và ZTE đã được cảnh báo là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Chúng tôi đang nhanh chóng tiến tới xác định liệu thiết bị và dịch vụ từ họ có được sử dụng trong các mạng truyền thông của chúng tôi và, được sử dụng ở đâu, sẽ loại bỏ và thay thế ở đó"


Ngoài hành động của FCC, Huawei đã bị Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen vào tháng 05/2019. Tổng thống Donald Trump đồng thời ký sắc lệnh về cơ bản cấm cửa công ty vì lo ngại an ninh quốc gia, mà Huawei lại có quan hệ chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc. Huawei đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc đó.

Hồi đầu tháng 02/2020, chính phủ Hoa Kỳ cũng đã cáo buộc rằng Huawei có thể truy cập các mạng di động toàn cầu bằng cách sử dụng các cửa hậu dành cho thực thi pháp luật. Huawei dĩ nhiên cũng đã phủ nhận.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng đang cáo buộc Huawei và hai trong số các công ty con của họ ở Mỹ âm mưu đánh cắp bí mật thương mại. Bản cáo trạng liên bang cho rằng Huawei đã vi phạm "gian lận và lừa dối" để đánh cắp công nghệ từ các công ty Mỹ.

Trump cũng đang có kế hoạch ngăn chặn Huawei có được chỗ đứng 5G ở các quốc gia khác trong hội nghị thượng đỉnh 5G toàn cầu. Huawei và ZTE đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.