FCC Đang Thu Thập Dữ Liệu Về Việc Sử Dụng Huawei Trong Các Mạng Lưới Mỹ

28 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 983)
FCC Đang Thu Thập Dữ Liệu Về Việc Sử Dụng Huawei Trong Các Mạng Lưới Mỹ
FCC Đang Thu Thập Dữ Liệu Về Việc Sử Dụng Huawei Trong Các Mạng Lưới Mỹ

Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ FCC hiện đang thu thập dữ liệu từ các nhà mạng Mỹ đang sử dụng thiết bị mạng của Huawei và ZTE. Hành động theo sau quyết định của FCC vào tháng 11/2019 về việc chi tiền từ Quỹ dịch vụ toàn cầu (Universal Service Fund) để hỗ trợ loại bỏ và thay thế các thiết bị và dịch vụ từ các công ty Trung Quốc.

Thượng viện đã bỏ phiếu nhất trí vào thứ Năm (27/02/2020) cho các nhà mạng sử dụng nguồn tài trợ để loại bỏ và thay thế các thiết bị Huawei và ZTE, The Hill đưa tin. Ủy ban cho biết sẽ thu thập dữ liệu để giúp họ bồi hoàn cho các hãng nhỏ hơn và các hãng ở nông thôn.

Chủ tịch FCC Ajit Pai nói trong một tuyên bố gửi qua email: "Huawei và ZTE đã được cảnh báo là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Chúng tôi đang nhanh chóng tiến tới xác định liệu thiết bị và dịch vụ từ họ có được sử dụng trong các mạng truyền thông của chúng tôi và, được sử dụng ở đâu, sẽ loại bỏ và thay thế ở đó"


Ngoài hành động của FCC, Huawei đã bị Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen vào tháng 05/2019. Tổng thống Donald Trump đồng thời ký sắc lệnh về cơ bản cấm cửa công ty vì lo ngại an ninh quốc gia, mà Huawei lại có quan hệ chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc. Huawei đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc đó.

Hồi đầu tháng 02/2020, chính phủ Hoa Kỳ cũng đã cáo buộc rằng Huawei có thể truy cập các mạng di động toàn cầu bằng cách sử dụng các cửa hậu dành cho thực thi pháp luật. Huawei dĩ nhiên cũng đã phủ nhận.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng đang cáo buộc Huawei và hai trong số các công ty con của họ ở Mỹ âm mưu đánh cắp bí mật thương mại. Bản cáo trạng liên bang cho rằng Huawei đã vi phạm "gian lận và lừa dối" để đánh cắp công nghệ từ các công ty Mỹ.

Trump cũng đang có kế hoạch ngăn chặn Huawei có được chỗ đứng 5G ở các quốc gia khác trong hội nghị thượng đỉnh 5G toàn cầu. Huawei và ZTE đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.