Bộ Trưởng HHS – Chicago Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Coronavirus Mới

01 Tháng Ba 20205:45 CH(Xem: 1025)
Bộ Trưởng HHS – Chicago Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Coronavirus Mới
Bộ Trưởng HHS –  Chicago Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Coronavirus Mới

Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.

Phát biểu trên " Fox News Sunday ", Azar xác nhận sự lây nhiễm mới nhất với lo ngại rằng virus sẽ tiếp tục lan rộng trên cả nước. Bộ trưởng Alex Azar cho biết: "Chúng tôi đã có 23 trường hợp bị nhiễm tại Hoa Kỳ mà không phải là do hồi hương các cá nhân từ Nhật Bản hoặc Trung Quốc. Trong số đó, có các trường hợp ở Chicago cũng như Washington và Oregon - và hai ca ở California, nơi chúng tôi chưa biết lý do tại sao họ lại bị nhiễm”.

Hiện có ba trường hợp nhiễm coronavirus ở Illinois, trường hợp mới nhất được Chicago Tribune báo cáo vào tối thứ Bảy (29/02/2020) là "có kết quả dương tính với COVID-19". Bệnh nhân được nhập viện trong tình trạng cách ly và các biện pháp của CDC đã được triển khai, các y bác sĩ cố gắng xác định vị trí và theo dõi bất cứ ai tiếp xúc với người nhiễm bệnh.


Theo Associated Press, hiện đã có 62 trường hợp nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ với một trường hợp tử vong. Bệnh nhân đã tử vong là một người đàn ông khoảng 50 tuổi, có tình trạng bệnh lý nền và không có tiền sử đi lại hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm COVID-19 đã biết. Người phát ngôn của Trung tâm y tế EvergreenHealth, Kayse Dahl, cho biết bệnh nhân bị nhiễm coronavirus đã chết trong cơ sở ở ngoại ô Kirkland, Seattle.

Bộ trưởng Alex Azar chia sẻ: “Hiện chúng tôi chưa tìm ra ông ấy mắc bệnh như thế nào. Một cuộc điều tra lớn đang diễn ra tại viện dưỡng lão, bệnh viện, theo dấu để cố gắng xác định dịch bệnh đã bắt đầu bùng phát ở đâu và có thể lây lan như thế nào”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch