Hàn Quốc - Giáo Chủ Tân Thiên Địa Đối Mặt Với Điều Tra Tội Giết Người

01 Tháng Ba 20207:10 CH(Xem: 957)
Hàn Quốc - Giáo Chủ Tân Thiên Địa Đối Mặt Với Điều Tra Tội Giết Người
Giáo Chủ Tân Thiên Địa Đối Mặt Với Điều Tra Tội Giết Người

Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh.

New York Times đưa tin tối Chủ Nhật (01/03/2020), giới chức thành phố Seoul đã đề nghị các công tố viên điều tra giáo chủ Lee Man-hee và các lãnh đạo hàng đầu khác của giáo phái Tân Thiên Địa về tội giết người và các tội danh hình sự khác, với cáo buộc có các hành vi gây ra nguy hiểm đe dọa sức khỏe cộng đồng. Tân Thiên Địa bị cho là đã góp phần khiến dịch bệnh bùng phát vì không chịu cung cấp danh sách chính xác các thành viên và can thiệp vào nỗ lực chống dịch của chính quyền.

Khoảng 60% số ca nhiễm coronavirus hiện nay ở Hàn Quốc cũng là thành viên của Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu hoặc những người có liên quan tới họ. Thị trưởng Seoul Park Won-soon cho biết trong một bài đăng trên Facebook, hành vi của giáo phái tương đương với "giết người do cố tình chủ quan".


Trước đó, Tân Thiên Địa khẳng định đang hợp tác đầy đủ với chính quyền và tự nhận là "nạn nhân bị thù ghét" do dịch bệnh. Tuy nhiên, Duhyen Kim, một cựu thành viên của Tân Thiên Địa, đã kể lại rằng những người tham dự các buổi lễ cầu nguyện không được phép đeo khẩu trang trong khi cầu nguyệnvì đó sẽ là sự thiếu tôn trọng với Chúa.

Ngoài ra, một số thành viên giáo phái từng đến thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh hồi tháng 01/2020. Tân Thiên Địa thừa nhận có thành viên ở Vũ Hán nhưng khẳng định rằng không ai đến Hàn Quốc kể từ tháng 12/2019.

Thế giới đã ghi nhận hơn 87,000 ca nhiễm Covid-19 ở 58 quốc gia. Trong đó, Hàn Quốc hiện là ổ dịch coronavirus lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục với hơn 3,700 ca nhiễm bệnh và 21 ca tử vong. Nhiều quốc gia đã hạn chế nhập cảnh đối với các du khách từ Hàn Quốc bằng các lệnh cấm hoặc kiểm dịch chặt chẽ hơn do lo ngại dịch bệnh.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.