Cổ Phiếu Tăng Khi Ngân Hàng Trung Ương Cam Kết Hỗ Trợ

02 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 587)
Cổ Phiếu Tăng Khi Ngân Hàng Trung Ương Cam Kết Hỗ Trợ
Cổ Phiếu Tăng Khi Ngân Hàng Trung Ương Cam Kết Hỗ Trợ

Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.  

Các dữ liệu cho thấy hoạt động của các nhà máy Trung Quốc đã giảm trong tháng 02/2020 với tốc độ nhanh khủng khiếp. Thứ Sáu (28/02/2020), Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đưa ra một cam kết tương tự để ngăn chặn những cú ngã lớn hơn trên thị trường tài chính thế giới.

Trước đó một tuần, mối lo ngại về sự bùng phát đã quét sạch hơn 5,000 tỷ USD giá trị cổ phiếu toàn cầu.

Trong một tuyên bố khẩn cấp, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (Bank of Japan - BOJ) Haruhiko Kuroda cho biết ngân hàng trung ương sẽ thực hiện các bước cần thiết để ổn định thị trường tài chính: "Thị trường tài chính trong và ngoài nước tiếp tục có những biến động không ổn định do sự bất ổn tăng cao đối với nền kinh tế từ sự lây lan của coronavirus. Ngân hàng Nhật Bản sẽ theo dõi sự phát triển một cách cẩn thận và cố gắng ổn định thị trường và cung cấp đủ thanh khoản thông qua các hoạt động thị trường và mua tài sản”.


Ngôn ngữ được sử dụng trong thông báo cho thấy ngân hàng trung ương đã sẵn sàng sử dụng đầy đủ các công cụ hiện có để bơm tiền vào thị trường, trước khi xem xét các bước khác có thể thực hiện. Đây là lần đầu tiên thống đốc Ngân hàng Nhật Bản đưa ra tuyên bố như vậy kể từ tháng 06/2016, khi Anh bỏ phiếu rời Liên minh Châu Âu.

Động thái theo sau một thông báo đột xuất tương tự của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương đang theo dõi các diễn biến chặt chẽ về rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ và hứa sẽ hành động nếu cần thiết.

Cuối tháng 02/2020, các quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump cũng đã cố gắng xoa dịu những lo ngại về tác động của đợt bùng phát dịch coronavirus. Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, người dẫn đầu phản ứng của chính quyền đối với coronavirus, nói rằng thị trường chứng khoán "sẽ quay trở lại", và rằng "các yếu tố cơ bản của nền kinh tế Mỹ rất mạnh mẽ".

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.