Cổ Phiếu Tăng Khi Ngân Hàng Trung Ương Cam Kết Hỗ Trợ

02 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 4185)
Cổ Phiếu Tăng Khi Ngân Hàng Trung Ương Cam Kết Hỗ Trợ
Cổ Phiếu Tăng Khi Ngân Hàng Trung Ương Cam Kết Hỗ Trợ

Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.  

Các dữ liệu cho thấy hoạt động của các nhà máy Trung Quốc đã giảm trong tháng 02/2020 với tốc độ nhanh khủng khiếp. Thứ Sáu (28/02/2020), Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đưa ra một cam kết tương tự để ngăn chặn những cú ngã lớn hơn trên thị trường tài chính thế giới.

Trước đó một tuần, mối lo ngại về sự bùng phát đã quét sạch hơn 5,000 tỷ USD giá trị cổ phiếu toàn cầu.

Trong một tuyên bố khẩn cấp, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (Bank of Japan - BOJ) Haruhiko Kuroda cho biết ngân hàng trung ương sẽ thực hiện các bước cần thiết để ổn định thị trường tài chính: "Thị trường tài chính trong và ngoài nước tiếp tục có những biến động không ổn định do sự bất ổn tăng cao đối với nền kinh tế từ sự lây lan của coronavirus. Ngân hàng Nhật Bản sẽ theo dõi sự phát triển một cách cẩn thận và cố gắng ổn định thị trường và cung cấp đủ thanh khoản thông qua các hoạt động thị trường và mua tài sản”.


Ngôn ngữ được sử dụng trong thông báo cho thấy ngân hàng trung ương đã sẵn sàng sử dụng đầy đủ các công cụ hiện có để bơm tiền vào thị trường, trước khi xem xét các bước khác có thể thực hiện. Đây là lần đầu tiên thống đốc Ngân hàng Nhật Bản đưa ra tuyên bố như vậy kể từ tháng 06/2016, khi Anh bỏ phiếu rời Liên minh Châu Âu.

Động thái theo sau một thông báo đột xuất tương tự của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương đang theo dõi các diễn biến chặt chẽ về rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ và hứa sẽ hành động nếu cần thiết.

Cuối tháng 02/2020, các quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump cũng đã cố gắng xoa dịu những lo ngại về tác động của đợt bùng phát dịch coronavirus. Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, người dẫn đầu phản ứng của chính quyền đối với coronavirus, nói rằng thị trường chứng khoán "sẽ quay trở lại", và rằng "các yếu tố cơ bản của nền kinh tế Mỹ rất mạnh mẽ".

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).