Một Miệng Hố Trên Sao Hỏa

02 Tháng Ba 20205:50 SA(Xem: 678)
Một Miệng Hố Trên Sao Hỏa
marshole2r_hirise_2560
Image Credit: NASA, JPL, U. Arizona


Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa? Miệng hố được phát hiện tình cờ vào năm 2011 trên các hình ảnh về sườn dốc bụi bặm của núi lửa Pavonis Mons, được chụp bởi công cụ HiRISE trên tàu thám hiểm sao Hỏa Mars Reconnaissance Orbiter. Miệng hố dường như là lối vào một hang động ngầm. Phân tích hình ảnh trên và các hình ảnh tiếp theo cho thấy miệng hố rộng khoảng 35 mét, trong khi góc bóng bên trong cho thấy hang động bên dưới sâu khoảng 20 mét. Các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu tại sao có một miệng hố tròn bao quanh hang động trên Sao Hỏa, cũng như toàn bộ phạm vi của hang động bên dưới. Những miệng hố như vậy được đặc biệt quan tâm vì các hang động bên trong của chúng được phần nào bảo vệ khỏi bề mặt khắc nghiệt của Sao Hỏa, khiến chúng trở thành những ứng cử viên tương đối tốt để chứa sự sống của sao Hỏa. Do đó, các miệng hố là mục tiêu chính cho các tàu vũ trụ, robot và thậm chí là các nhà thám hiểm liên vũ trụ.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.