Chuyên Gia An Ninh Mạng Cảnh Báo Về Camera Thông Minh Và Camera Trông Trẻ

03 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 796)
Chuyên Gia An Ninh Mạng Cảnh Báo Về Camera Thông Minh Và Camera Trông Trẻ
Chuyên Gia An Ninh Mạng Cảnh Báo Về

Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.

Trung tâm an ninh mạng quốc gia (National Cyber Security Centre – NCSC) khuyên mọi người nên điều chỉnh các cài đặt camera sau khi mua chúng. Mật mã mặc định quá dễ đoán có thể cho phép tin tặc bí mật quan sát ngôi nhà thông qua các thiết bị được kết nối.

Tiến sĩ Ian Levy, Giám đốc kỹ thuật của NCSC, cảnh báo rằng mặc dù các thiết bị hiện nay là "sự đổi mới tuyệt vời", song chúng dễ bị tấn công bởi tội phạm mạng. Đã có nhiều ví dụ về các thiết bị được truy cập trái phép: kẻ tấn công nói chuyện với một bé gái, giả vờ là Ông già Noel; hay một cặp vợ chồng từ Leeds đã bị theo dõi hàng ngàn lần trực tuyến mà không hề hay biết; năm 2017, các nhà nghiên cứu bảo mật cũng đã dễ dàng hack một món đồ chơi có gắn camera.

Những người dùng mới mua và sử dụng camera thông minh có thể lưu ý ba bước:
-    Thay đổi mật mã mặc định, thường là một từ rõ ràng như "admin" hoặc "00000" thành một mật mã của riêng mình.

-    Thường xuyên update phần mềm (software) camera, đôi khi được gọi là firmware
-    Tắt các tính năng cho phép kiểm tra camera từ xa khi không cần hoặc không sử dụng.

Cảnh báo cho thấy mối lo ngại ngày càng tăng về những nguy cơ tiềm ẩn do "Internet of Things" (Đồ dùng kết nối) gây ra. Khi các thiết bị được kết nối xuất hiện trong nhà và cuộc sống hàng ngày của mọi người, các rủi ro an ninh mạng đang trở nên rõ rệt với mỗi cá nhân, với những thách thức trong việc bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của mọi người.

Camera quan sát cung cấp chi tiết về những gì đang diễn ra trong ngôi nhà của chúng ta là một ví dụ điển hình. Một trong những vấn đề là các công ty sản xuất các thiết bị camera thường cố gắng làm cho chúng có giá rẻ và nhanh chóng đưa ra thị trường - còn bảo mật thường là một vấn đề để sau. Không chỉ nhiều chuyên gia cảnh báo về vấn đề, mà các nhà làm luật cũng đang đưa ra các quy định mới về tiêu chuẩn bảo mật.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch