Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Đóng Cửa Văn Phòng Ở Washington Vì Covid-19

03 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 3685)
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Đóng Cửa Văn Phòng Ở Washington Vì Covid-19
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Đóng Cửa Văn Phòng Ở Washington Vì Covid-19

Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.

Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf nói với Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện rằng quyết định được đưa ra "hết sức thận trọng". Ông cho biết các nhân viên đã được thông báo sẽ "làm việc từ xa" nếu có thể, để giảm khả năng dịch bệnh lây lan. Nhân viên cũng được "hướng dẫn tự cách ly trong 14 ngày".

Người phát ngôn của bộ đã xác nhận với CNN rằng cơ sở bị đóng cửa là một văn phòng lĩnh vực Dịch vụ Di trú và Nhập tịch ở Seattle. Chad Wolf cho biết nhân viên nghi nhiễm cảm thấy không khỏe sau khi tới thăm một người họ hàng tại trung tâm dưỡng lão Life Care ở thành phố Kirkland. Dù chưa có kết quả xét nghiệm nhân viên, văn phòng Bộ An ninh Nội địa tại bang Washington vẫn sẽ bị đóng cửa trong vòng 14 ngày.


Chuyến thăm viện dưỡng lão diễn ra trước khi xuất hiện thông tin về sự lây lan Covid-19 tại cơ sở. Gia đình của nhân viên Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang tự cách ly, còn các nhân viên khác thuộc văn phòng được yêu cầu làm việc tại nhà để giảm nguy cơ lây lan virus.

Bang Washington đã ghi nhận thêm ba người chết vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong tại Mỹ lên 9 người. Trong số 9 người chết có 8 người tại quận King và một người ở quận Snohomish lân cận. Số ca nhiễm nCoV tại Mỹ tăng lên 118. Washington cũng đang hạn chế hành khách từ Trung Quốc, cấm tất cả chuyến bay đến Iran, khuyến cáo người dân không đến một số khu vực ở Italy và Hàn Quốc.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).