Facebook Đang Thay Đổi Các Kế Hoạch Tiền Điện Tử Libra Trước Áp Lực Pháp Lý Mạnh Mẽ

03 Tháng Ba 20207:45 CH(Xem: 540)
Facebook Đang Thay Đổi Các Kế Hoạch Tiền Điện Tử Libra Trước Áp Lực Pháp Lý Mạnh Mẽ
Facebook Đang Thay Đổi Các Kế Hoạch Tiền Điện Tử Libra

Theo báo cáo, Facebook không còn có ý định tạo ra token Libra - loại tiền điện tử dựa trên blockchain thực tế trong quá trình phát triển hợp tác với Hiệp hội Libra Association - trung tâm của chiến lược thanh toán kỹ thuật số. Thay vào đó, dự án Facebook Libra sẽ chuyển sang hỗ trợ cả các loại tiền tệ được chính phủ hỗ trợ, như đồng đô la Mỹ (USD) và đồng euro (EUR), và token Libra khi nó đã hoàn thành và sẵn sàng ra mắt.

 

Ngoài ra, The Information cho biết Facebook đang trì hoãn việc ra mắt ví kỹ thuật số Calibra, vốn là chương trình giới thiệu chính cho công nghệ Libra bằng cách cho phép bất kỳ ai có smartphone có thể mua và lưu trữ tiền điện tử và sau đó thanh toán cho nhiều hàng hóa khác nhau. Ban đầu ví sẽ hỗ trợ nhiều loại tiền tệ, trong đó sẽ chỉ dành cho Libra.

 

Calibra, ban đầu dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa hè 2020, hiện được lên kế hoạch ra mắt vào tháng 10/2020. Các tính năng lưu trữ và chuyển tiền cốt lõi của Calibra sẽ được lên kế hoạch sử dụng được cho cả Facebook Messenger và WhatsApp, chưa rõ có sẵn ngay khi ra mắt vào tháng 10/2020 hay không.

 

Dù vậy, phát ngôn viên của Facebook cho biết trong một tuyên bố với The Verge: “Các báo cáo cho rằng Facebook không có ý định cung cấp loại tiền Libra trong ví Calibra là hoàn toàn không chính xác. Facebook vẫn hoàn toàn cam kết với dự án của mình”.

 

Dự án Libra được công bố lần đầu tiên vào tháng 06/2019, là một nỗ lực táo bạo nhưng đầy rủi ro nhằm cách mạng hóa việc chuyển tiền và định vị Facebook trong ngành công nghiệp thanh toán kỹ thuật số dựa trên blockchain mới. Nó có hai phần: token Libra – được thiết kế rộng rãi tương tự như các loại tiền điện tử khác như Bitcoin, nhưng với sự khác biệt cơ bản nhằm làm cho nó ổn định hơn và ít tài sản đầu cơ hơn; và mạng blockchain sẽ là nền tảng kỹ thuật của token và công cụ để xác minh giao dịch và quyền sở hữu token.

 

Facebook đã lường trước ít nhất một số đánh giá khắt khe, vì vậy, hãng đã tạo ra một tổ chức phi lợi nhuận, được gọi là Hiệp hội Libra Association, trong đó Facebook và công ty con Calibra sẽ chỉ đại diện cho một thành viên. Khi ra mắt, Libra Association bao gồm 27 công ty và các tổ chức phi lợi nhuận, có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ, đã được giao nhiệm vụ giám sát sự phát triển của tiền điện tử, cũng như mạng blockchain sẽ hỗ trợ nó.50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.