Apple Đang Gặp Tình Trạng Thiếu Linh Kiện Và iPhone Thay Thế

04 Tháng Ba 20206:50 CH(Xem: 592)
Apple Đang Gặp Tình Trạng Thiếu Linh Kiện Và iPhone Thay Thế
Apple Đang Gặp Tình Trạng Thiếu iPhone Thay Thế

Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới. Sự thiếu hụt đánh dấu một trong những ví dụ dễ thấy của các tác động từ sự bùng phát coronavirus (Covid-19) đối với các ngành công nghiệp trên toàn thế giới, mà ở đây là việc cung cấp sản phẩm hiện tại của Apple. Trang Bloomberg cũng lưu ý rằng các dòng iPhone 11 và iPad Pro của công ty cũng bắt đầu bị thiếu hụt.

Công ty đã chia sẻ trong một cuộc gọi của các nhà đầu tư rằng họ không mong đợi sẽ đạt được mục tiêu doanh thu cho quý tài chính thứ hai năm 2020. CEO Tim Cook của Apple cũng cho biết nguồn cung iPhone trên toàn thế giới sẽ tạm thời bị hạn chế. Nhưng vào thời điểm đó, chưa rõ các tác động của dịch coronavirus liệu cũng sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm hiện có như iPhone thay thế hay không.

Nếu iPhone của người dùng bị hư hỏng nặng - đến mức cần phải thay thế - sẽ có một nguồn cung cấp hạn chế các thiết bị thay thế để đổi trong vòng hai đến bốn tuần tới. Báo cáo cũng lưu ý rằng cửa hàng Apple Store một số nơi bị thiếu các bộ phận riêng lẻ, có nghĩa là trong những trường hợp đó, các cửa hàng sẽ không thể thực hiện được những sửa chữa nhỏ ngay tại chỗ.

Điều này không có nghĩa là người dùng có thể không có bất kỳ tùy chọn nào nếu iPhone của mình bị hư hỏng. Apple có nói với các nhân viên rằng các cửa hàng được ủy quyền gửi iPhone thay thế cho khách bất cứ khi nào có hàng hoặc cho mượn iPhone cho đến khi có hàng thay thế.

Bloomberg lưu ý rằng Apple đã mở lại hầu hết các Cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc, trước đó đã đóng cửa do virus COVID-19. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy các bộ phận khác trong hoạt động kinh doanh của Apple có thể sẽ sớm hoạt động bình thường. Ngoài ra, Apple hy vọng tình trạng thiếu hụt sẽ kéo dài tối đa là bốn tuần, có nghĩa là hãng sẽ tăng cường bổ sung các điện thoại thay thế trong thời gian đó.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình