Apple Đang Gặp Tình Trạng Thiếu Linh Kiện Và iPhone Thay Thế

04 Tháng Ba 20206:50 CH(Xem: 3455)
Apple Đang Gặp Tình Trạng Thiếu Linh Kiện Và iPhone Thay Thế
Apple Đang Gặp Tình Trạng Thiếu iPhone Thay Thế

Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới. Sự thiếu hụt đánh dấu một trong những ví dụ dễ thấy của các tác động từ sự bùng phát coronavirus (Covid-19) đối với các ngành công nghiệp trên toàn thế giới, mà ở đây là việc cung cấp sản phẩm hiện tại của Apple. Trang Bloomberg cũng lưu ý rằng các dòng iPhone 11 và iPad Pro của công ty cũng bắt đầu bị thiếu hụt.

Công ty đã chia sẻ trong một cuộc gọi của các nhà đầu tư rằng họ không mong đợi sẽ đạt được mục tiêu doanh thu cho quý tài chính thứ hai năm 2020. CEO Tim Cook của Apple cũng cho biết nguồn cung iPhone trên toàn thế giới sẽ tạm thời bị hạn chế. Nhưng vào thời điểm đó, chưa rõ các tác động của dịch coronavirus liệu cũng sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm hiện có như iPhone thay thế hay không.

Nếu iPhone của người dùng bị hư hỏng nặng - đến mức cần phải thay thế - sẽ có một nguồn cung cấp hạn chế các thiết bị thay thế để đổi trong vòng hai đến bốn tuần tới. Báo cáo cũng lưu ý rằng cửa hàng Apple Store một số nơi bị thiếu các bộ phận riêng lẻ, có nghĩa là trong những trường hợp đó, các cửa hàng sẽ không thể thực hiện được những sửa chữa nhỏ ngay tại chỗ.

Điều này không có nghĩa là người dùng có thể không có bất kỳ tùy chọn nào nếu iPhone của mình bị hư hỏng. Apple có nói với các nhân viên rằng các cửa hàng được ủy quyền gửi iPhone thay thế cho khách bất cứ khi nào có hàng hoặc cho mượn iPhone cho đến khi có hàng thay thế.

Bloomberg lưu ý rằng Apple đã mở lại hầu hết các Cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc, trước đó đã đóng cửa do virus COVID-19. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy các bộ phận khác trong hoạt động kinh doanh của Apple có thể sẽ sớm hoạt động bình thường. Ngoài ra, Apple hy vọng tình trạng thiếu hụt sẽ kéo dài tối đa là bốn tuần, có nghĩa là hãng sẽ tăng cường bổ sung các điện thoại thay thế trong thời gian đó.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).