Hàn Quốc Tuyên Bố 'Khu Vực Chăm Sóc Đặc Biệt' Mới Vì Dịch Coronavirus Bùng Phát

05 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 609)
Hàn Quốc Tuyên Bố 'Khu Vực Chăm Sóc Đặc Biệt' Mới Vì Dịch Coronavirus Bùng Phát
Hàn Quốc Tuyên Bố 'Khu Vực Chăm Sóc Đặc Biệt' Mới

Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19). Quân đội Hoa Kỳ đã xác nhận hai ca nhiễm mới trong số những thân nhân của binh sĩ ở Hàn Quốc, hiện là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Úc trở thành quốc gia mới nhất, sau gần 100 quốc gia khác, áp đặt các hạn chế đi lại đối với người đến từ Hàn Quốc. Quốc gia Đông Á đã báo cáo 438 ca nhiễm coronavirus mới vào thứ Năm (05/03/2020), nâng tổng số lên 5,766 ca.

Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh Gyeongsan, một thành phố khoảng 275,000 người ở 250 km (150 dặm) về phía đông nam của Seoul, hứa hẹn sẽ bổ sung các thiết bị như khẩu trang và cảnh báo người dân du lịch ở đó.

Gyeongsan đã chứng kiến sự gia tăng đột biến trong các ca nhiễm mới, kể cả ở một viện dưỡng lão. Các khu vực chăm sóc đặc biệt tương tự đã được tuyên bố xung quanh thành phố lân cận Daegu và quận Cheongdo. Khoảng 75% tất cả các ca nhiễm ở Hàn Quốc là ở và xung quanh Daegu, thành phố lớn thứ tư của đất nước.

Thị trưởng thành phố Daegu Young-jin nói với các phóng viên: “Mỗi ngày đều buồn bã và khó khăn như một cuộc chiến. Nhưng công dân Daegu của chúng tôi đang thể hiện sự khôn ngoan và lòng can đảm đến ngạc nhiên”

Ở Hàn Quốc, các bệnh viện ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất đang vật lộn để tiếp nhận bệnh nhân mới. Các quan chức thành phố Daegu cho biết 2,117 bệnh nhân còn đang chờ giường bệnh trong thành phố. Hàng chục quân y mới được ủy nhiệm đã bắt đầu làm việc tại Daegu.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã báo cáo thêm ba trường hợp tử vong do virus, nâng tổng số ca tử vong lên 35.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.