Facebook Gỡ Bỏ Quảng Cáo 'Điều Tra Dân Số' Của Chiến Dịch Trump 2020

05 Tháng Ba 20205:30 CH(Xem: 576)
Facebook Gỡ Bỏ Quảng Cáo 'Điều Tra Dân Số' Của Chiến Dịch Trump 2020
Facebook Gỡ Bỏ Quảng Cáo 'Điều Tra Dân Số' Của Chiến Dịch Trump 2020

Chiều Thứ Năm (05/03/2020), Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump. Các quảng cáo trên đã vi phạm chính sách của công ty chống lại thông tin sai lệch về điều tra dân số của chính phủ.

Phát ngôn viên của Facebook Andy Stone cho biết trong một tuyên bố: “Có một số chính sách nhằm ngăn chặn sự nhầm lẫn xung quanh Điều tra dân số chính thức của Hoa Kỳ và đây là một ví dụ về những người đang vi phạm và bị xử lý”

Trước đó, bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ và là một thành viên đảng Dân chủ, đã dằn mặt Facebook trước khi hãng quyết định xóa quảng cáo. Bà cho biết: “Tôi biết động cơ lợi nhuận là mô hình kinh doanh của họ. Nhưng họ không nên lợi dụng cả việc điều tra dân số ở nước ta”.

Chiến dịch Trump và Cục điều tra dân số chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Cuộc điều tra dân số năm 2020 đã trở thành điểm nóng chính trị khi vào năm 2018, chính quyền Trump công bố kế hoạch sẽ bổ sung thêm một câu hỏi “Quý vị có phải là công dân Hoa Kỳ hay không”. Động thái đã bị Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ngăn chặn, và bị chỉ trích bởi một số tiểu bang và các nhóm tự do dân sự, cho biết câu hỏi nhằm ngăn chặn người nhập cư tham gia và giúp đảng Cộng hòa giành được ghế trong Quốc hội.


Các thành viên của Ủy ban Giám sát và Cải cách của Hạ viện (House Committee on Oversight and Reform) đã viết một lá thư gửi Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa vào thứ Năm (05/03/2020), yêu cầu họ ngừng gửi đi các thông tin có vẻ giống với tài liệu điều tra dân số chính thức.

Cuộc điều tra dân số, diễn ra 10 năm một lần, dự kiến sẽ được tổ chức trực tuyến lần đầu tiên vào năm 2020. Các quan chức điều tra dân số đã lo ngại rằng các dữ liệu từ cuộc điều tra dân số sẽ được sử dụng một cách mập mờ trong việc phân bổ ghế trong Quốc hội Hoa Kỳ và các cơ quan lập pháp tiểu bang, và để chính phủ liên bang dựa vào để phân bổ khoảng viện trợ 1,5 nghìn tỷ USD/năm.

Cục Điều Tra Dân Số (Census Bureau) đã mua hàng chục địa chỉ web có chứa từ khóa “điều tra dân số” hoặc các từ khóa tương tự khác, để ngăn ngừa các trang web mạo danh. Cục cũng đã có nhiều cuộc họp với Twitter, Facebook và các trang truyền thông xã hội khác, với hy vọng họ sẽ giúp giám sát những kẻ có động cơ xấu.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch