Úc Đóng Cửa Trường Học Đầu Tiên Sau Khi Một Học Sinh Bị Nhiễm Coronavirus

06 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 954)
Úc Đóng Cửa Trường Học Đầu Tiên Sau Khi Một Học Sinh Bị Nhiễm Coronavirus
Úc Đóng Cửa Trường Học Đầu Tiên Sau Khi Một Học Sinh Bị Nhiễm Coronavirus

Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19). Trước đó, thủ tướng Úc đã cảnh báo dự luật công cho việc điều trị bệnh nhân nhiễm bệnh có thể lên tới 1 tỷ đô Úc (khoảng 661 triệu USD).

Thủ tướng Scott Morrison đã viết thư cho các tiểu bang của Australia kêu gọi tạo ra quỹ 1 tỷ AUD để điều trị cho bệnh nhân coronavirus, và cảnh báo có thể sẽ cần nhiều tiền hơn thế.

Úc đã ghi nhận 60 trường hợp nhiễm coronavirus, có 2 ca tử vong là những người cao tuổi. Các nhà cầm quyền đang đấu tranh để ngăn chặn dịch bệnh.

Hồi cuối tháng 02/2020, Thủ tướng Scott Morrison cho biết có khả năng sẽ xảy ra đại dịch coronavirus trên toàn cầu. Đến thứ Sáu (05/03/2020), lần đầu tiên ông đã nêu chi tiết về chi phí chăm sóc sức khỏe. Ông cho biết: “Chúng tôi đang ước tính dựa trên lời khuyên có được tại thời điểm này, rằng chi phí điều trị có thể lên tới khoảng 1 tỷ AUD. Tôi hy vọng sẽ không nhiều đến vậy, dù nó có thể nhiều hơn”.

Phần lớn những ca nhiễm ở Úc là do bị nhiễm ở nước ngoài trước khi về nước, và dịch bệnh hiện đang lan rộng tại địa phương. Nam sinh 16 tuổi ở Sydney, thành phố lớn nhất nước Úc, hiện là ca nhiễm mới nhất. Để đảm bảo dịch bệnh không lây lan, chính quyền bang New South Wales đã ra lệnh đóng cửa trường trung học nam sinh Epping Boys ở thành phố West trong ít nhất một ngày, trường học đầu tiên ở Úc đóng cửa do dịch bệnh Covid-19.

Các quan chức y tế cho biết gần 1,200 học sinh và nhân viên sẽ cần phải tự cách ly. Học sinh và nhân viên của trường được khuyên nên ở nhà và tự cách ly vào cuối tuần. Trường sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật về các bước tiếp theo.

Bộ trưởng Y tế New South Wales Brad Hazzard cho biết nam sinh có thể đã nhiễm virus thông qua tiếp xúc với một bệnh nhân coronavirus khác.

Sự lây lan của coronavirus dự kiến sẽ gây ra tổn thất kinh tế đáng kể, chính phủ Úc đã cảnh báo cuộc khủng hoảng sẽ làm giảm đi ít nhất nửa điểm phần trăm so với tăng trưởng quý đầu tiên. Chính phủ đã sẵn sàng công bố gói kích thích để chống lại tác động kinh tế do Covid-19 gây ra.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.