Úc Đóng Cửa Trường Học Đầu Tiên Sau Khi Một Học Sinh Bị Nhiễm Coronavirus

06 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 5060)
Úc Đóng Cửa Trường Học Đầu Tiên Sau Khi Một Học Sinh Bị Nhiễm Coronavirus
Úc Đóng Cửa Trường Học Đầu Tiên Sau Khi Một Học Sinh Bị Nhiễm Coronavirus

Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19). Trước đó, thủ tướng Úc đã cảnh báo dự luật công cho việc điều trị bệnh nhân nhiễm bệnh có thể lên tới 1 tỷ đô Úc (khoảng 661 triệu USD).

Thủ tướng Scott Morrison đã viết thư cho các tiểu bang của Australia kêu gọi tạo ra quỹ 1 tỷ AUD để điều trị cho bệnh nhân coronavirus, và cảnh báo có thể sẽ cần nhiều tiền hơn thế.

Úc đã ghi nhận 60 trường hợp nhiễm coronavirus, có 2 ca tử vong là những người cao tuổi. Các nhà cầm quyền đang đấu tranh để ngăn chặn dịch bệnh.

Hồi cuối tháng 02/2020, Thủ tướng Scott Morrison cho biết có khả năng sẽ xảy ra đại dịch coronavirus trên toàn cầu. Đến thứ Sáu (05/03/2020), lần đầu tiên ông đã nêu chi tiết về chi phí chăm sóc sức khỏe. Ông cho biết: “Chúng tôi đang ước tính dựa trên lời khuyên có được tại thời điểm này, rằng chi phí điều trị có thể lên tới khoảng 1 tỷ AUD. Tôi hy vọng sẽ không nhiều đến vậy, dù nó có thể nhiều hơn”.

Phần lớn những ca nhiễm ở Úc là do bị nhiễm ở nước ngoài trước khi về nước, và dịch bệnh hiện đang lan rộng tại địa phương. Nam sinh 16 tuổi ở Sydney, thành phố lớn nhất nước Úc, hiện là ca nhiễm mới nhất. Để đảm bảo dịch bệnh không lây lan, chính quyền bang New South Wales đã ra lệnh đóng cửa trường trung học nam sinh Epping Boys ở thành phố West trong ít nhất một ngày, trường học đầu tiên ở Úc đóng cửa do dịch bệnh Covid-19.

Các quan chức y tế cho biết gần 1,200 học sinh và nhân viên sẽ cần phải tự cách ly. Học sinh và nhân viên của trường được khuyên nên ở nhà và tự cách ly vào cuối tuần. Trường sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật về các bước tiếp theo.

Bộ trưởng Y tế New South Wales Brad Hazzard cho biết nam sinh có thể đã nhiễm virus thông qua tiếp xúc với một bệnh nhân coronavirus khác.

Sự lây lan của coronavirus dự kiến sẽ gây ra tổn thất kinh tế đáng kể, chính phủ Úc đã cảnh báo cuộc khủng hoảng sẽ làm giảm đi ít nhất nửa điểm phần trăm so với tăng trưởng quý đầu tiên. Chính phủ đã sẵn sàng công bố gói kích thích để chống lại tác động kinh tế do Covid-19 gây ra.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).