Maldives Xác Nhận Hai Ca Nhiễm Coronavirus Đầu Tiên, Đóng Cửa Hai Resort

08 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 5268)
Maldives Xác Nhận Hai Ca Nhiễm Coronavirus Đầu Tiên, Đóng Cửa Hai Resort
Maldives Xác Nhận Hai Ca Nhiễm Coronavirus Đầu Tiên, Đóng Cửa Hai Resort

Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên.

Cả hai người nhiễm bệnh đều là nhân viên tại Khu nghỉ dưỡng Đảo Kuredu (Kuredu Island Resort) đã có kết quả xét nghiệm dương tính vào cuối ngày thứ Bảy (07/03/2020). Họ được cho là đã bị lây nhiễm từ một du khách người Ý, đã quay trở về Ý và cho kết quả xét nghiệm dương tính ở đó.

Theo Bộ Du lịch Maldives, có hơn 1,400 người trên đảo, một nửa là khách và nửa còn lại là nhân viên.

Ông Ali Waheed, bộ trưởng du lịch của quốc đảo Maldives, 2 ca dương tính là từ một khu nghỉ mát. Họ là nhân viên của khu nghỉ mát Kuredu Island Resort và hiện đang bị cách ly.

Bộ trưởng du lịch Ali Waheed cho biết: “Thời gian cho các hạn chế tạm thời sẽ được quyết định bởi các cơ quan y tế. Ngay bây giờ, chúng tôi đã xác định được những người đã tiếp xúc với bệnh nhân và họ đang tự cách ly. Chúng tôi có thể nói rằng họ sẽ được theo dõi trong mười bốn ngày”.


Waheed cho biết Maldives vẫn đang xem xét liệu những hành khách du lịch không tiếp xúc với bệnh nhân có được phép rời đi hay không. Maldives đã cấm hành khách có nguồn gốc từ hoặc những người đã quá cảnh qua hoặc dành bất kỳ thời gian nào ở Ý trong 14 ngày trước đó, có hiệu lực từ Chủ nhật (08/03/2020).

Các quản lý tại Kuredu Island Resort chưa đưa ra bình luận gì. Cơ quan bảo vệ sức khỏe Maldives (Health Protection Agency - HPA) cho biết đã đưa ra “các biện pháp hạn chế tạm thời” trên một hòn đảo thứ hai sau khi một vị khách Ý bắt đầu có các triệu chứng tại khu nghỉ mát Sandies trên đảo Bathala. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đang ở trên đảo.

Trước đó, một hòn đảo khác cũng ghi nhận thêm hai khách người Pháp có các triệu chứng lây nhiễm, nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính, và các hạn chế đã được dỡ bỏ.

50Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
32
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).