Mỹ Cho Rằng EU Không Nên Chính Trị Hóa Trường Hợp Của Google

27 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 16532)
Mỹ Cho Rằng EU Không Nên Chính Trị Hóa Trường Hợp Của Google
blank
Theo Reuters, Hoa Kỳ đã bày tỏ quan ngại về kế hoạch dự thảo của hai nhà lập pháp EU nhằm “chia tách” Google Inc (GOOGL.O), cho rằng các chính trị gia không nên gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra chống độc quyền của EU nhắm vào Google – công cụ tìm kiếm Internet phổ biến nhất toàn cầu.

Trong một email gửi cho Liên Minh Châu Âu (EU), U.S Mission đã bày tỏ “lưu ý với sự lo ngại” về cuộc kêu gọi xem xét việc chia tách công cụ tìm kiếm ra khỏi các dịch vụ Internet khác của Google: “Điều quan trọng là quá trình xác định các tác hại và biện pháp tiềm năng cần được dựa trên những nhìn nhận khách quan và vô tư, không bị chính trị hóa”

Một phát ngôn viên của Guenther Oettinger, Ủy viên châu Âu về các công tác kỹ thuật số, khẳng định sự phản đối của Ủy viên về vấn đề chia cắt Google, và cho biết Ủy viên Guenther Oettinger tin rằng sự trung lập của một công cụ tìm kiếm đối với các dịch vụ cạnh tranh có thể được đảm bảo chấp hành theo luật cạnh tranh hiện tại EU. Theo Oettinger, không nên có “chia cắt và trưng thu”, và cũng không thật sự có các công cụ thích hợp cho một nền kinh tế thị trường tự do.


Ủy Ban Châu Âu đã điều tra Google trong suốt 4 năm sau khi nhận được những khiếu nại từ phía các đối thủ và vẫn chưa thể đi đến một kết luận. Nghị viện không có quyền lực chính thức để buộc Google chia tách, mà đề nghị nhấn mạnh mối quan ngại phổ biến trong giới chính trị gia và các công ty EU về vị thế của Internet Mỹ, và có thể gây áp lực lên luật chống độc quyền của khối để ảnh hưởng tới sự chia tách của Google.

Andrus Ansip, phó chủ tịch của Ủy Ban cho Thị trường số, đã bày tỏ sự quan ngại về một số công ty công nghệ cao có thể sẽ lợi dụng vị trí thống trị của mình, nhưng cũng nói thêm rằng các cuộc điều tra chống độc quyền là không thể vội vã.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).