Facebook Tạm Thời Cấm Quảng Cáo Khẩu Trang Y Tế Để Ngăn Việc Lợi Dụng Dịch Bệnh Kiếm Lợi

08 Tháng Ba 20208:35 CH(Xem: 688)
Facebook Tạm Thời Cấm Quảng Cáo Khẩu Trang Y Tế Để Ngăn Việc Lợi Dụng Dịch Bệnh Kiếm Lợi
Facebook Tạm Cấm Quảng Cáo Khẩu Trang Y Tế

Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.

Giám đốc quản lý sản phẩm Rob Leathern cho biết: “Chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ dịch bệnh COVID19 và sẽ thực hiện các cập nhật cần thiết cho chính sách của mình nếu nhận thấy có người cố gắng lợi dụng tình trạng khẩn cấp sức khỏe cộng đồng. Các thay đổi mới sẽ bắt đầu được đưa ra trong những ngày tới”.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết mọi người đã đổ xô đi mua khẩu trang và các thiết bị khác dẫn đến việc thiếu thiết bị bảo vệ cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe, làm gia tăng nguy cơ các ca nhiễm coronavirus mới và các bệnh truyền nhiễm khác.

Trước đó, Facebook đã tuyên bố cấm quảng cáo các sản phẩm y tế gây hiểu lầm là mặt hàng bị hạn chế nguồn cung, và bất kỳ phương pháp nào “được cho” là có khả năng chữa hoặc phòng ngừa COVID-19. Các nhóm và trang có chủ đề về coronavirus cũng sẽ bị chặn khỏi thuật toán của hãng. Các quy tắc áp dụng cho Instagram cũng tương tự. Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram cho biết: “Nguồn cung cấp thì giới hạn, giá cả thì leo thang, và chúng tôi quyết ngăn chặn những người thừa nước đục thả câu tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng hiện nay”

Facebook đã đóng cửa một trong các văn phòng tại Seattle sau khi một nhân viên tại đây dương tính với coronavirus, và yêu cầu 5,000 nhân viên ở trụ sở Seattle làm việc tại nhà cho đến ngày 31/03/2020. Facebook cũng đã hạn chế các chuyến viếng thăm đến các văn phòng của hãng và hủy tham gia một số hội nghị.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.