Facebook Tạm Thời Cấm Quảng Cáo Khẩu Trang Y Tế Để Ngăn Việc Lợi Dụng Dịch Bệnh Kiếm Lợi

08 Tháng Ba 20208:35 CH(Xem: 4030)
Facebook Tạm Thời Cấm Quảng Cáo Khẩu Trang Y Tế Để Ngăn Việc Lợi Dụng Dịch Bệnh Kiếm Lợi
Facebook Tạm Cấm Quảng Cáo Khẩu Trang Y Tế

Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.

Giám đốc quản lý sản phẩm Rob Leathern cho biết: “Chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ dịch bệnh COVID19 và sẽ thực hiện các cập nhật cần thiết cho chính sách của mình nếu nhận thấy có người cố gắng lợi dụng tình trạng khẩn cấp sức khỏe cộng đồng. Các thay đổi mới sẽ bắt đầu được đưa ra trong những ngày tới”.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết mọi người đã đổ xô đi mua khẩu trang và các thiết bị khác dẫn đến việc thiếu thiết bị bảo vệ cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe, làm gia tăng nguy cơ các ca nhiễm coronavirus mới và các bệnh truyền nhiễm khác.

Trước đó, Facebook đã tuyên bố cấm quảng cáo các sản phẩm y tế gây hiểu lầm là mặt hàng bị hạn chế nguồn cung, và bất kỳ phương pháp nào “được cho” là có khả năng chữa hoặc phòng ngừa COVID-19. Các nhóm và trang có chủ đề về coronavirus cũng sẽ bị chặn khỏi thuật toán của hãng. Các quy tắc áp dụng cho Instagram cũng tương tự. Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram cho biết: “Nguồn cung cấp thì giới hạn, giá cả thì leo thang, và chúng tôi quyết ngăn chặn những người thừa nước đục thả câu tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng hiện nay”

Facebook đã đóng cửa một trong các văn phòng tại Seattle sau khi một nhân viên tại đây dương tính với coronavirus, và yêu cầu 5,000 nhân viên ở trụ sở Seattle làm việc tại nhà cho đến ngày 31/03/2020. Facebook cũng đã hạn chế các chuyến viếng thăm đến các văn phòng của hãng và hủy tham gia một số hội nghị.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).