Úc - Hai Trường Học Đóng Cửa Vì Các Ca Nhiễm Coronavirus Mới

09 Tháng Ba 20205:50 SA(Xem: 708)
Úc - Hai Trường Học Đóng Cửa Vì Các Ca Nhiễm Coronavirus Mới
Úc - Hai Trường Học Đóng Cửa Vì Các Ca Nhiễm Coronavirus Mới

Hai trường học ở thành phố Sydney, Úc đã đóng cửa hôm thứ Hai (09/03/2020) sau khi ba học sinh dương tính với coronavirus, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Úc lên hơn 80, với 3 trường hợp tử vong. Chính phủ Úc đang chuẩn bị biện pháp kích thích tài khóa để tránh suy thoái kinh tế.

Úc đã chứng kiến sự gia tăng đáng lo ngại các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) trong những ngày qua, mặc dù Giám đốc Y tế Brendan Murphy cho biết phần lớn các ca nhiễm là những du khách đã bị nhiễm từ trước ở nước ngoài, chỉ có một trường hợp là lây nhiễm trong cộng đồng.

Hai học sinh 10 tuổi tại trường St Patrick’s Marist College và một học sinh 7 tuổi  thuộc trường trung học nữ Willoughby, ở Sydney, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ông Brad Hazzard, bộ trưởng bộ y tế của bang New South Wales cho biết: “Có thể sẽ sớm có các quy tắc hạn chế mới”.


Trước đó, trường trung học Epping Boys cũng đã đóng cửa vài ngày sau khi một nam sinh 16 tuổi dương tính với coronavirus. Trường đã mở cửa trở lại vào thứ Hai (09/03/2020), trong khi gần 70 học sinh và nhân viên có tiếp xúc gần với học sinh bị nhiễm bệnh vẫn đang tự cách ly.

Bộ trưởng Y tế của bang Victoria, Jenny Mikakos, cho biết trên truyền hình: “Đây là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng có tính chất chưa từng có mà quốc gia chúng ta và cộng đồng toàn cầu đang phải đối mặt”. Tiểu bang Victoria cũng ghi nhận sự gia tăng số lượng các ca nhiễm sau khi hai người gần đây đến từ Hoa Kỳ và một người trở về từ Iran được chẩn đoán dương tính.

Nỗi lo về đòn giáng vào nền kinh tế đã chứng kiến gần 108 tỷ AUD (khoảng 70,5 tỷ USD) cổ phiếu Úc bốc hơi trong một ngày đầu tuần hoảng loạn trên thị trường tài chính toàn cầu.50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.