Giám Đốc Cảng Vụ New York / New Jersey Dương Tính Với Coronavirus

09 Tháng Ba 20206:45 CH(Xem: 1279)
Giám Đốc Cảng Vụ New York / New Jersey Dương Tính Với Coronavirus
Giám Đốc Cảng Vụ New York  New Jersey Dương Tính Với Coronavirus

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Hai (09/03/2020), Giám đốc điều hành cảng vụ New York/New Jersey Rick Cotton đã được xác nhận dương tính với coronavirus (Covid-19) và đang tự cách ly tại nhà riêng.

Lindsay Kryzak, phát ngôn viên của Cảng vụ, cho biết Rick Cotton hiện không có triệu chứng như ho hoặc sốt, và bất kỳ nhân viên nào có tiếp xúc gầnvới Cotton trong những ngày gần đây đều đang làm việc tại nhà.

Rick Cotton là người chỉ đạo nỗ lực ứng phó Covid-19 của Cơ quan điều hành cảng vụ New York và New Jersey. Nhiều quan chức cấp cao làm việc cùng ông đã được yêu cầu xét nghiệm Covid-19. Một số nhân viên dưới quyền đã biết Cotton nhiễm virus trước khi thống đốc Cuomo thông báo. Hiện chưa rõ bao nhiêu người đã xét nghiệm hoặc cách ly.

Đi lại ở NYC trong thời coronavirus

Thống đốc Andrew Cuomo nhận định ông Rick Cotton bị nhiễm virus khi làm việc ở sân bay quốc tế Kennedy, nơi đón nhiều chuyến bay quốc tế mỗi ngày.  Cơ quan điều hành cảng vụ quản lý các sân bay lớn ở khu vực, gồm sân bay quốc tế Kennedy, Newark Liberty và La Guardia, cùng hơn 7,000 nhân viên. Cotton bắt đầu điều hành cơ quan từ năm 2017 sau khi được thống đốc Cuomo bổ nhiệm. Văn phòng của ông nằm tại tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới 4 thuộc khu Hạ Manhattan.


Cotton đã có một bữa sáng chung vào tuần trước với các thành viên khác trong ngành, Chủ tịch và Chủ tịch của Cơ quan quản lý giao thông đô thị Pat Foye cho biết ông đã tham dự bữa sáng nhưng không nói chuyện hoặc bắt tay với Cotton. Thống đốc Cuomo cũng thừa nhận có ở gần Cotton, nhưng khi được phóng viên  phỏng vấn, thống đốc cho biết ông không phải là trường hợp "có khả năng dương tính" với coronavirus.

Ngoài Rick Cotton, thượng nghị sĩ Ted Cruz cũng tự nguyện cách ly 14 ngày ở nhà do tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 sau khi thừa nhận từng bắt tay với một người đàn ông nhiễm virus tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) trước đó 10 ngày.

Tin tức được đưa ra khi Thống đốc Cuomo thông báo có 142 trường hợp dương tính với Covid-19 được xác nhận tại tiểu bang New York, tăng so với con số 106 trước đó. Thị trưởng Bill de Blasio cho biết, hiện có 24 người bị cách ly bắt buộc và hơn 2,000 người cách ly tự nguyện ở thành phố New York. Ông chia sẻ: "Người dân New York rất mạnh mẽ và kiên cường".

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.