Amazon Ra Mắt Công Nghệ Bán Hàng Tự Động Cho Các Cửa Hàng Bán Lẻ

09 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 614)
Amazon Ra Mắt Công Nghệ Bán Hàng Tự Động Cho Các Cửa Hàng Bán Lẻ
Amazon Ra Mắt Công Nghệ Bán Hàng Tự Động Cho Các Cửa Hàng Bán Lẻ

Thứ Hai (09/03/2020), Amazon công bố công nghệ bán hàng mới không cần thu ngân cho các cửa hàng bán lẻ khác.

Trang web bán lẻ lớn nhất thế giới cho biết họ đã có “khá nhiều” giao dịch được ký kết với các khách hàng không nêu tên. Công nghệ mới của Amazon có tên là Just Walk Out.

Mảng kinh doanh rất được mong đợi phản ánh chiến lược xây dựng các nguồn nội lực của Amazon - như kho hàng hỗ trợ trọn gói giao hàng và công nghệ đám mây để hỗ trợ trang web - và sau đó biến chúng thành các dịch vụ sinh lợi mà họ có thể cung cấp cho các bên khác.

Công ty liên doanh Loup Ventures ước tính, chuỗi Amazon Go đã đẩy mạnh phong trào mua sắm không cần xếp hàng thanh toán, và thị trường bán lẻ không cần thu ngân - một trong những nghề nghiệp phổ biến nhất ở Hoa Kỳ - có thể tăng lên đến 50 tỷ USD.

Dilip Kumar, Phó Chủ tịch mảng công nghệ và bán lẻ trực tiếp của Amazon, không đưa ra dự báo về thị trường nhưng cho biết sở thích của người mua hàng sẽ quyết định mảng kinh doanh trở nên lớn như thế nào.


Ông hỏi: “Liệu các khách hàng có còn thích xếp hàng? Công nghệ mới có khả năng ứng dụng khá rộng trên các quy mô cửa hàng, trong các ngành công nghiệp, vì về cơ bản nó đã giải quyết được vấn đề làm thế nào để mọi người đều được thuận tiện ở mọi nơi, đặc biệt là trong thời đại mà thời gian là vàng bạc”

Không giống như các cửa hàng Amazon Go, người mua hàng sẽ chèn thẻ tín dụng tại cửa quay để vào, thay vì quét trên một ứng dụng. Các cửa quay sẽ có logo “Just Walk Out technology by Amazon”. Khách mua hàng sẽ chọn các vật phẩm và chúng sẽ được thêm vào giỏ hàng ảo. Sau đó, cửa hàng sẽ lập hóa đơn cho thẻ tín dụng sau khi khách mang hàng ra khỏi cửa hàng - không cần quét mã vạch hoặc xếp hàng chờ thanh toán.

Amazon sẽ cài đặt công nghệ bao gồm camera trần và cảm biến trọng lượng kệ tại các cửa hàng bán lẻ, và sẽ có đường dây hỗ trợ 24/7.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.