Mỹ - Các Công Ty Bảo Hiểm Sẽ Chi Trả Chi Phí Xét Nghiệm Và Điều Trị Covid-19

10 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 1039)
Mỹ - Các Công Ty Bảo Hiểm Sẽ Chi Trả Chi Phí Xét Nghiệm Và Điều Trị Covid-19
Mỹ - Các Công Ty Bảo Hiểm Sẽ Chi Trả Chi Phí Xét Nghiệm Và Điều Trị Covid-19

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết trong cuộc họp báo chiều thứ Ba (10/03/2020), các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19). Medicare và Medicaid cũng sẽ chi trả các chi phí mà không cần đồng thanh toán.

Các CEO của các công ty bảo hiểm lớn, bao gồm Anthem, Cigna, Humana và Aetna, đã tham dự một cuộc họp phổ biến tại Nhà Trắng. Các công ty cũng cho biết sẽ không có hóa đơn phát sinh bất ngờ nào cho các chi phí liên quan Covid-19, căn bệnh do chủng virus mới gây ra. Chi tiết về những chính sách mới chưa có hiệu lực trước đó.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết: “Việc xét nghiệm đang mở rộng quy mô, chúng tôi muốn đảm bảo người dân biết rằng việc xét nghiệm luôn sẵn sàng cho họ và không cần phải lo lắng về chi phí”.


Mặc dù khâu xét nghiệm ở Mỹ hiện đã sẵn sàng hơn so với vài tuần trước, các phòng thí nghiệm vẫn chỉ có thể tiến hành một số lượng xét nghiệm hạn chế mỗi ngày. Vì vậy, khả năng xét nghiệm vẫn còn bị hạn chế. Phân tích cho thấy chỉ có vài nghìn người đã được xét nghiệm Covid-19 ở Mỹ, và vẫn còn khó khăn cho những người nghĩ rằng họ có thể bị nhiễm và đang đợi để được xét nghiệm.

Các công ty bảo hiểm lớn cũng đồng ý trang trải chi phí từ xa. Medicare đang chi trả các chi phí liên quan đến chăm sóc từ xa. Hiện có gần 1,000 trường hợp COVID-19 được xác định tại Mỹ, và các quan chức y tế cộng đồng dự đoán rằng con số sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.