Tin Nóng – Tổng Thống Donald Trump Tuyên Bố Cấm Các Chuyến Đi Lại Giữa Châu Âu Và Mỹ Trong 30 Ngày Tới

11 Tháng Ba 20207:15 CH(Xem: 1017)
Tin Nóng – Tổng Thống Donald Trump Tuyên Bố Cấm Các Chuyến Đi Lại Giữa Châu Âu Và Mỹ Trong 30 Ngày Tới
Tin Nóng – Tổng Thống Donald Trump Tuyên Bố Cấm Các Chuyến Đi Lại

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tối thứ Tư 11/03/2020, cho biết ông “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.

Ông cho biết: "Các quy tắc mới sẽ có hiệu lực từ nửa đêm thứ Sáu (13/03/2020). Các hạn chế sẽ được điều chỉnh theo tình hình thực tế". Tổng thống Mỹ cho biết thêm sẽ có những miễn trừ nhất định đối với một số người Mỹ "đã trải qua kiểm tra phù hợp”. Và rằng: “Các hạn chế sẽ không chỉ áp dụng với khối lượng lớn thương mại và hàng hóa, mà còn nhiều thứ khác khi chúng tôi được chấp thuận. Bất cứ điều gì từ Châu Âu đến Mỹ là những gì chúng tôi đang thảo luận. Những hạn chế không áp dụng cho Anh", Trump nói thêm.

Động thái của ông Trump có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho các hãng hàng không và các công ty du lịch, và ông dự kiến sẽ cung cấp gói cứu trợ kinh tế khẩn cấp đối với những người dân Mỹ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Tổng thống Mỹ cũng trấn an người dân rằng "đây không phải cuộc khủng hoảng tài chính": "Đây chỉ là khoảnh khắc tạm thời và chúng ta sẽ vượt qua như một quốc gia, như một thế giới", và nói thêm rằng ông đang chỉ thị cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ cung cấp vốn và thanh khoản cho các công ty bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Cơ quan cũng sẽ cung cấp các khoản vay lãi suất thấp ở các bang và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng để giúp doanh nghiệp nhỏ vượt qua gián đoạn kinh tế tạm thời.

Trước đó một chút trong cùng ngày thứ Tư (11/03/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch (pandemic). Có 126,000 ca nhiễm trên toàn cầu với hơn 4,600 trường hợp tử vong, và virus hiện đã lây lan trên mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.