NYC Đóng Cửa Broadway Trong Ít Nhất Một Tháng

12 Tháng Ba 20206:45 CH(Xem: 4460)
NYC Đóng Cửa Broadway Trong Ít Nhất Một Tháng
NYC Đóng Cửa Broadway Trong Ít Nhất Một Tháng

Tối thứ Năm (12/03/2020), Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19). Lệnh cấm mới đồng nghĩa với toàn bộ sân khấu Broadway và hầu hết các địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc ở New York City sẽ phải đóng cửa, cũng như hàng loạt các doanh nghiệp khác, bao gồm các hàng quán văn phòng dành cho hội họp, bảo tàng, sân thể thao và các địa điểm khác.

Các nhà hát ở sân khấu Broadway sẽ ngừng hoạt động bắt đầu từ 5 giờ chiều ngày thứ Năm (12/03/2020), còn các địa điểm và các nơi hội họp khác sẽ phải đóng cửa từ 5 giờ chiều thứ Sáu (13/03/2020). Đối với các địa điểm tập trung tối đa từ 500 người trở xuống, tiểu bang yêu cầu họ phải giảm bớt một nửa số lượng. Đây là một nỗ lực nhằm giảm các nhóm đông người tụ tập cùng một nơi.

Các doanh nghiệp không hợp tác sẽ đối mặt với một loạt các hình phạt, bao gồm các khoản tiền phạt và khả năng bị rút giấy phép doanh nghiệp. Thống đốc Cuomo nói rằng lệnh cấm sẽ được áp dụng “cho đến khi tình hình thay đổi”. Ông nói: “Ngay sau khi tình hình trở lại bình thường, tất cả mọi thứ sẽ trở lại như xưa”, và lưu ý thêm rằng “tình hình có thể sẽ tồi tệ hơn trước khi có tiến triển tốt hơn”.

Lệnh cấm dành riêng cho các “không gian tụ tập”, khu vực có sức chứa từ 500 người trở lên, nghĩa là những nơi có nhiều khu vực bị chia nhỏ - như các tòa nhà văn phòng hoặc rạp chiếu phim – sẽ không bị ảnh hưởng.

Thông báo của Thống đốc Cuomo, không bao gồm những hệ thống xe điện ngầm và xe buýt công cộng ở New York, hệ thống các trường công lập New York, bệnh viện hoặc viện dưỡng lão, tất cả sẽ vẫn mở cửa.

Việc đóng cửa các rạp chiếu phim nói riêng sẽ có tác động kinh tế tiêu cực lớn đối với thành phố, một số các chương trình là điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Thành phố New York với doanh thu hàng năm gần 2 tỷ USD. (Khách du lịch được ước tính chiếm gần hai phần ba khán giả tại Broadway.) Liên đoàn Broadway cho biết các nhà hát sẽ ngừng hoạt động cho đến ngày 12/04/2020, theo The New York Times.

Ngoài lệnh cấm tụ tập đông người, thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho thành phố, lưu ý rằng các địa điểm lớn như Trung tâm Barclays, Madison Square Garden và Radio City Music Hall có thể bị đóng cửa trong nhiều tháng.

Trong thông báo về lệnh cấm, Thống đốc Cuomo cũng đưa ra những con số cập nhật về sự bùng phát ở bang New York, hiện có 328 ca nhiễm coronavirus (Covid-19) - tăng 112 ca chỉ trong một đêm. Trên toàn cầu, đã có hơn 130,000 trường hợp bị nhiễm, với hơn 4,700 người tử vong.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).