Thủ Tướng Canada Tự Cách Ly Trong Khi Phu Nhân Đang Chờ Kết Quả Xét Nghiệm

12 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 3766)
Thủ Tướng Canada Tự Cách Ly Trong Khi Phu Nhân Đang Chờ Kết Quả Xét Nghiệm
Thủ Tướng Canada Tự Cách Ly

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).

Theo thông báo từ Văn phòng Thủ tướng, bà Sophie Grégoire Trudeau, vợ của Thủ tướng Trudeau, vừa trở về Canada sau chuyến công tác tại Anh. Bà đã lập tức tìm kiếm hỗ trợ y tế sau khi xuất hiện các triệu chứng bệnh và đang được xét nghiệm Covid-19. Cả hai người đều đang tự cách ly tại nhà.

Liên đoàn khúc côn cầu quốc gia (National Hockey League) ở Canada cũng đã tạm hoãn mùa giải, và cho biết sẽ tổ chức lại ngay khi tình hình phù hợp và tốt đẹp hơn. Các trường học ở Ontario cũng đang bị đóng cửa để hạn chế sự lây lan của dịch.

Trích thông báo từ Văn phòng Thủ tướng: "Lời khuyên của bác sĩ cho Thủ tướng là tiếp tục các hoạt động hàng ngày trong khi tự theo dõi bởi ông chưa có triệu chứng nào. Tuy nhiên, để đề phòng, Thủ tướng chọn tự cách ly và làm việc tại nhà cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm của bà Sophie. Thủ tướng sẽ dành thời gian trong ngày nhận các báo cáo, điện thoại, dự các cuộc họp trực tuyến từ nhà riêng, bao gồm trao đổi với các lãnh đạo thế giới và tham gia một cuộc họp nội các đặc biệt thảo luận về Covid-19”.


Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch và kêu gọi các quốc gia quyết liệt đối phó.

Canada đã ghi nhận 145 trường hợp dương tính với Covid-19 ở 7 trong số 10 tỉnh, tăng gấp ba lần so với một tuần trước. Đã có một ca tử vong. Ontario, tỉnh đông dân nhất, báo cáo 17 ca nhiễm mới chỉ trong một đêm, tăng 40%. Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, chính quyền đã yêu cầu tất cả các trường học đóng cửa từ thứ Bảy (14/03/2020) đến ngày 05/04/2020.

Tỉnh British Columbia ở Thái Bình Dương, ngay phía bắc tiểu bang Washington, đã khuyến cáo người dân không nên đi du lịch nước ngoài nếu không cần thiết, kể cả đến Hoa Kỳ. Washington là một trong những bang đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Bất kỳ cảnh báo nào liên quan đến Hoa Kỳ đều nhạy cảm về mặt chính trị, do hai quốc gia có biên giới chung 5,525 dặm (8,890 km), và Canada cũng phụ thuộc quá nhiều vào thương mại song phương.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).