Disney Đóng Cửa Tất Cả Các Công Viên Giải Trí Trong Bối Cảnh Covid-19 Bùng Phát Toàn Cầu

13 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 901)
Disney Đóng Cửa Tất Cả Các Công Viên Giải Trí Trong Bối Cảnh Covid-19 Bùng Phát Toàn Cầu
Disney Đóng Cửa Tất Cả Các Công Viên Giải Trí

Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.

Cùng với đó, Disney cũng quyết định đóng cửa các công viên tại Disneyland Resort ở Anaheim, Disney World Resort ở Orlando và Disneyland Paris. Các công viên sẽ đóng cửa bắt đầu vào Chủ nhật ngày 15/03/2020 cho đến hết tháng. Một phần của các khu nghỉ mát sẽ vẫn mở, bao gồm các cửa hàng bán lẻ và ăn uống tại Disney World Resort. Các khách sạn tại Disney World Resort và Disney Paris sẽ vẫn mở cửa. Paris, Anaheim và Orlando cùng với các công viên và resort ở Thượng Hải, Hồng Kông và Tokyo đều sẽ đóng cửa.

Ở Mỹ hiện đã có hơn 1,300 ca nhiễm Covid-19 đã được xác nhận và các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt đang được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan vì số ca nhiễm dự kiến sẽ tăng lên.

Pamela Hymel, giám đốc y tế của các công viên Disney, cho biết trong một tuyên bố rằng các công viên Disney là điểm đến đặc biệt sạch sẽ, nhưng thừa nhận công ty cũng đang lưu tâm đến mọi thứ.

Trước đó, Disneyland Paris đã xác nhận sẽ vẫn mở cửa nhưng giảm số lượng khách vào thăm. Trong khoảng thời gian từ ngày 12/03 đến ngày 15/04/2020, các hàng khách không vượt quá 1,000 người, theo các biện pháp phòng dịch của Pháp. Trong khi các cuộc diễu hành tại công viên đều bị hủy bỏ, các nhà hàng, cửa hàng và điểm tham quan vẫn mở. Tại Pháp, tổng số ca dương tính với coronavirus đã tăng từ 497 ca vào thứ Ba (10/03/2020) lên 2,281 ca trong thứ Năm (12/03/2020). Hơn 30 người đã tử vong, và hơn 100 người đang trong tình trạng nghiêm trọng. Con số dự kiến sẽ tăng lên.

Việc đóng cửa các công viên Disney cũng có thể giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước dịch bệnh. Các trường hợp trong quá khứ cho thấy việc ngăn chặn các cuộc tụ tập lớn có thể làm cho số ca lây nhiễm giảm dần thay vì tăng lên. Năm 1918, trong đại dịch cúm, ở các thành phố đóng cửa những nơi như trường học và nhà thờ ghi nhận ít trường hợp tử vong hơn. St. Louis đã có thể làm giảm sự lây lan của bệnh tật bằng cách hủy bỏ các giải thể thao và đóng cửa các rạp chiếu phim khi dịch bệnh vẫn còn ở giai đoạn đầu. Nên cũng dễ hiểu tại sao một số sự kiện lớn đã bị hủy, bao gồm SXSW, Emerald City Comic Con và Geneva Motor Show.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.