Tổng Thống Trump Ký Luật Cấm Các Nhà Mạng Viễn Thông Ngoại Ô Sử Dụng Thiết Bị Mạng Huawei

13 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 1718)
Tổng Thống Trump Ký Luật Cấm Các Nhà Mạng Viễn Thông Ngoại Ô Sử Dụng Thiết Bị Mạng Huawei
Tổng Thống Trump Ký Luật Cấm Các Nhà Mạng Viễn Thông Ngoại Ô

Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Luật cũng yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) thiết lập một chương trình hỗ trợ các nhà mạng nhỏ các khoản chi phí để loại bỏ và thay thế các thiết bị hoặc dịch vụ bị cấm khỏi mạng của họ.

Chủ tịch FCC Ajit Pai kêu gọi Quốc hội “đưa ra nguồn kinh phí phù hợp để bồi hoàn cho các nhà mạng thay thế bất kỳ thiết bị hoặc dịch vụ mạng nào bị coi là mối đe dọa an ninh quốc gia”

Huawei đã phản đối các biện pháp và cáo buộc cho rằng họ gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia.

Hiệp hội mạng không dây ngoại ô (Rural Wireless Association) ca ngợi biệp pháp hỗ trợ, nhưng có vẻ khoản tiền 1 tỷ USD là không phù hợp. Hiệp hội cho biết: “Nó đánh dấu bước đầu tiên trong việc đảm bảo kinh phí cần thiết để thay thế các thiết bị Huawei Huawei và ZTE mà các nhà mạng ngoại ô đang sử dụng, để cơ sở hạ tầng mạng quan trọng ở khu vực ngoại ô vẫn duy trì hoạt động”.

Nhà Trắng cho biết: “Các cải cách sẽ giúp bảo vệ Mạng lưới thông tin liên lạc quan trọng của quốc gia chúng ta và cũng đảm bảo Hoa Kỳ đạt được tiềm năng 5G”.

Steven Barry, người đứng đầu Hiệp hội Competitive Carriers Association, cho biết tại một phiên điều trần Quốc hội rằng các nhà mạng ở ngoại ô về cơ bản đang cố gắng “sửa máy bay ở lưng chừng trời” bằng cách phải loại bỏ và thay thế các thiết bị mạng.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.