Apple Đóng Cửa Toàn Bộ Các Cửa Hàng Bên Ngoài Trung Quốc Cho Đến Ngày 27/03/2020

15 Tháng Ba 20206:40 CH(Xem: 585)
Apple Đóng Cửa Toàn Bộ Các Cửa Hàng Bên Ngoài Trung Quốc Cho Đến Ngày 27/03/2020
Apple Đóng Cửa Toàn Bộ Các Cửa Hàng Bên Ngoài Trung Quốc

Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020. Trích thông báo trong một lá thư được CEO Tim Cook đăng trên trang web của công ty: “Cách thức hiệu quả nhất để giảm thiểu rủi ro lây lan virus là giảm mật độ và tối đa hóa khoảng cách xã hội (social distance). Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp dịch vụ đặc biệt cho khách hàng”.

Đây là lần đầu tiên Apple quyết định đóng cửa tất cả các cửa hàng trên toàn cầu. Cửa hàng trực tuyến của Apple, cũng như Apple Store, sẽ vẫn hoạt động. Trong thời gian các cửa hàng vật lý tạm ngừng hoạt động, khách hàng cần hỗ trợ vẫn có thể truy cập support.apple.com để tìm các cửa hàng sửa chữa được ủy quyền vẫn mở hoặc gửi yêu cầu qua mail.

Ông Cook viêt: “Sự lây lan toàn cầu của đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến mọi người. Tại Apple, chúng tôi đặt ưu tiên con người lên hàng đầu, và làm những gì chúng tôi tin rằng công nghệ có thể thay đổi cuộc sống, và hy vọng rằng nó có thể là một công cụ có giá trị trong một thời điểm nhạy cảm như thế này.

Các nhân viên bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa hàng vẫn sẽ được trả lương. Công ty cũng cam kết quyên góp 15 triệu USD, cùng với sự đóng góp của nhân viên để hỗ trợ các nỗ lực chống lại dịch bệnh ở các địa phương, quốc gia và quốc tế. Giống như các công ty lớn khác có sự hiện diện trên toàn thế giới, Apple rất khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà nếu công việc cho phép.

Trước đó vào thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã thông báo rằng WWDC 2020 sẽ chuyển sang trực tuyến - vẫn với các phiên thảo luận và phát triển chính – dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 06/2020. Trong thông cáo báo chí, Apple chỉ đề cập đến lý do là vì “tình hình sức khỏe hiện tại”, mà không đề cập trực tiếp đến Covid-19.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.