Google Đang Tạo Ra Một Trang Web Về Coronavirus

15 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 949)
Google Đang Tạo Ra Một Trang Web Về Coronavirus
Google Đang Tạo Ra Một Trang Web Về Coronavirus

Hôm thứ Bảy (14/03/2020), Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
 
Google cho biết trong một tuyên bố trên Twitter: “Chúng tôi hợp tác toàn diện với chính phủ Mỹ để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, về các thông báo cho người dân và bảo vệ sức khỏe cộng đồng”

Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng cảm ơn Google vào thứ Sáu (13/03/2020) vì đã phát triển một trang web giúp mọi người xác định xem họ có cần xét nghiệm coronavirus hay không, và tiết lộ rằng có 1,700 kỹ sư đang làm việc.

Trang web sàng lọc từ Google sẽ là nơi mọi người có thể điền vào bảng câu hỏi và tìm hiểu làm thế nào họ có thể kiểm tra coronavirus Trang web sẽ có các tùy chọn để tìm hiểu về các yếu tố nguy cơ và triệu chứng của coronavirus. Theo một bản ghi nhớ nội bộ được gửi bởi CNBC, cho biết các nhân viên đã hỏi về việc liệu công ty có thể giúp đỡ trong các nỗ lực thử nghiệm Covid-19 hay không.
 

Theo CEO Pichai, một nỗ lực lập kế hoạch đang được tiến hành để sử dụng chuyên môn về khoa học đời sống và nghiên cứu lâm sàng của Verily hợp tác với Google để hỗ trợ nỗ lực thử nghiệm Covid-19 tại Mỹ. Verily là công ty khoa học thuộc Alphabet.
 
Công ty đang làm việc với các quan chức quản lý để hướng các bệnh nhân dễ bị tổn thương đến trang web Project Baseline. Đó là ngay lập tức rõ ràng liệu đây có phải là cùng một trang web được đề cập bởi Tổng thống Donald Trump.
 
Theo Project Baseline, họ hợp tác để xây dựng thế hệ tiếp theo của các công cụ và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nghiên cứu đó được sử dụng cùng với các nhà nghiên cứu, bác sĩ lâm sàng, kỹ sư, nhà thiết kế và tình nguyện viên khác.
 
Trước đó, Google đã không trả lời cho nhiều yêu cầu bình luận. Công ty chỉ cho biết trên Twitter họ đang phát triển một công cụ phân chia mà họ sẽ triển khai gần trụ sở Mountain View ở California.
 
Và Verily ban đầu chỉ có ý định tung công cụ ra cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe ở Khu vực Vịnh San Francisco. Verily đã phát triển một miếng dán nhiệt nhỏ trên cơ thể, truyền dữ liệu đến một ứng dụng điện thoại để chẩn đoán sớm các căn bệnh giống như bệnh cúm.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.