Google Đang Tạo Ra Một Trang Web Về Coronavirus

15 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 646)
Google Đang Tạo Ra Một Trang Web Về Coronavirus
Google Đang Tạo Ra Một Trang Web Về Coronavirus

Hôm thứ Bảy (14/03/2020), Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
 
Google cho biết trong một tuyên bố trên Twitter: “Chúng tôi hợp tác toàn diện với chính phủ Mỹ để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, về các thông báo cho người dân và bảo vệ sức khỏe cộng đồng”

Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng cảm ơn Google vào thứ Sáu (13/03/2020) vì đã phát triển một trang web giúp mọi người xác định xem họ có cần xét nghiệm coronavirus hay không, và tiết lộ rằng có 1,700 kỹ sư đang làm việc.

Trang web sàng lọc từ Google sẽ là nơi mọi người có thể điền vào bảng câu hỏi và tìm hiểu làm thế nào họ có thể kiểm tra coronavirus Trang web sẽ có các tùy chọn để tìm hiểu về các yếu tố nguy cơ và triệu chứng của coronavirus. Theo một bản ghi nhớ nội bộ được gửi bởi CNBC, cho biết các nhân viên đã hỏi về việc liệu công ty có thể giúp đỡ trong các nỗ lực thử nghiệm Covid-19 hay không.
 

Theo CEO Pichai, một nỗ lực lập kế hoạch đang được tiến hành để sử dụng chuyên môn về khoa học đời sống và nghiên cứu lâm sàng của Verily hợp tác với Google để hỗ trợ nỗ lực thử nghiệm Covid-19 tại Mỹ. Verily là công ty khoa học thuộc Alphabet.
 
Công ty đang làm việc với các quan chức quản lý để hướng các bệnh nhân dễ bị tổn thương đến trang web Project Baseline. Đó là ngay lập tức rõ ràng liệu đây có phải là cùng một trang web được đề cập bởi Tổng thống Donald Trump.
 
Theo Project Baseline, họ hợp tác để xây dựng thế hệ tiếp theo của các công cụ và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nghiên cứu đó được sử dụng cùng với các nhà nghiên cứu, bác sĩ lâm sàng, kỹ sư, nhà thiết kế và tình nguyện viên khác.
 
Trước đó, Google đã không trả lời cho nhiều yêu cầu bình luận. Công ty chỉ cho biết trên Twitter họ đang phát triển một công cụ phân chia mà họ sẽ triển khai gần trụ sở Mountain View ở California.
 
Và Verily ban đầu chỉ có ý định tung công cụ ra cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe ở Khu vực Vịnh San Francisco. Verily đã phát triển một miếng dán nhiệt nhỏ trên cơ thể, truyền dữ liệu đến một ứng dụng điện thoại để chẩn đoán sớm các căn bệnh giống như bệnh cúm.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.