Google Đang Tạo Ra Một Trang Web Về Coronavirus

15 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 3991)
Google Đang Tạo Ra Một Trang Web Về Coronavirus
Google Đang Tạo Ra Một Trang Web Về Coronavirus

Hôm thứ Bảy (14/03/2020), Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
 
Google cho biết trong một tuyên bố trên Twitter: “Chúng tôi hợp tác toàn diện với chính phủ Mỹ để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, về các thông báo cho người dân và bảo vệ sức khỏe cộng đồng”

Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng cảm ơn Google vào thứ Sáu (13/03/2020) vì đã phát triển một trang web giúp mọi người xác định xem họ có cần xét nghiệm coronavirus hay không, và tiết lộ rằng có 1,700 kỹ sư đang làm việc.

Trang web sàng lọc từ Google sẽ là nơi mọi người có thể điền vào bảng câu hỏi và tìm hiểu làm thế nào họ có thể kiểm tra coronavirus Trang web sẽ có các tùy chọn để tìm hiểu về các yếu tố nguy cơ và triệu chứng của coronavirus. Theo một bản ghi nhớ nội bộ được gửi bởi CNBC, cho biết các nhân viên đã hỏi về việc liệu công ty có thể giúp đỡ trong các nỗ lực thử nghiệm Covid-19 hay không.
 

Theo CEO Pichai, một nỗ lực lập kế hoạch đang được tiến hành để sử dụng chuyên môn về khoa học đời sống và nghiên cứu lâm sàng của Verily hợp tác với Google để hỗ trợ nỗ lực thử nghiệm Covid-19 tại Mỹ. Verily là công ty khoa học thuộc Alphabet.
 
Công ty đang làm việc với các quan chức quản lý để hướng các bệnh nhân dễ bị tổn thương đến trang web Project Baseline. Đó là ngay lập tức rõ ràng liệu đây có phải là cùng một trang web được đề cập bởi Tổng thống Donald Trump.
 
Theo Project Baseline, họ hợp tác để xây dựng thế hệ tiếp theo của các công cụ và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nghiên cứu đó được sử dụng cùng với các nhà nghiên cứu, bác sĩ lâm sàng, kỹ sư, nhà thiết kế và tình nguyện viên khác.
 
Trước đó, Google đã không trả lời cho nhiều yêu cầu bình luận. Công ty chỉ cho biết trên Twitter họ đang phát triển một công cụ phân chia mà họ sẽ triển khai gần trụ sở Mountain View ở California.
 
Và Verily ban đầu chỉ có ý định tung công cụ ra cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe ở Khu vực Vịnh San Francisco. Verily đã phát triển một miếng dán nhiệt nhỏ trên cơ thể, truyền dữ liệu đến một ứng dụng điện thoại để chẩn đoán sớm các căn bệnh giống như bệnh cúm.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
32
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).