Thủ Tướng Anh Kêu Gọi Các Ngành Công Nghiệp Giúp Làm Cho Máy Thở Cho NHS

16 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 726)
Thủ Tướng Anh Kêu Gọi Các Ngành Công Nghiệp Giúp Làm Cho Máy Thở Cho NHS
Thủ Tướng Anh Kêu Gọi Ngành Công Nghiệp Giúp Làm Cho Máy Thở Cho NHS

Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.

Thông tin xuất hiện trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng về sự thiếu hụt các thiết bị y tế hỗ trợ khi dịch coronavirus (Covid-19) đang diễn tiến xấu. Trong số các nhà sản xuất được liên lác, có các nhà sản xuất xe hơi và công ty thiết bị xây dựng JCB.

Downing Street cho biết họ muốn các lĩnh vực sản xuất "kết hợp với nhau để giúp đỡ đất nước": "Chuẩn bị cho sự lây lan của dịch coronavirus là ưu tiên quốc gia, chúng tôi đang kêu gọi ngành sản xuất và tất cả những người có chuyên môn phù hợp có thể giúp đỡ để cùng nhau giải quyết cuộc khủng hoảng quốc gia. Chúng tôi cần đẩy mạnh sản xuất các thiết bị quan trọng như máy thở để có thể giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất. Chúng tôi cần các doanh nghiệp đến với chúng tôi và giúp đỡ trong nỗ lực cả nước”

Tuy nhiên, Simon Jack, biên tập viên kinh doanh của BBC nói rằng các nhà sản xuất còn lâu mới sẵn sàng chuyển đổi sản xuất. Ngoài ra, có một vấn đề khác cũng sẽ được bàn bạc trong chương trình nghị sự trong cuộc hội đàm của thủ tướng với ngành công nghiệp vào thứ Hai (16/03/2020) là liệu các công ty chuyên sản xuất máy thở và các thiết bị quan trọng khác có sẵn sàng chia sẻ tài sản trí tuệ của họ hay không.

Các kỹ sư đã được yêu cầu lên kế hoạch để nhanh chóng sản xuất thêm máy thở. Tối Chủ nhật (15/03/2020), nghị sĩ Tory Tom Tugendhat đã tweet rằng: "Thủ tướng đang kêu gọi nỗ lực quốc gia cho sản xuất máy thở. Nếu là nhà sản xuất máy thở, vui lòng gọi cho đường dây trợ giúp của BEIS Business Support theo số 0300 456 3565”.

Trong chương trình Andrew Marr của đài BBC vào Chủ nhật (15/03/2020), Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết các công ty nên xem xét chuyển đổi một số dây chuyền sản xuất để giúp sản xuất đại trà các thiết bị quan trọng. Ông cũng thừa nhận đó là loại chính sách thường dành cho thời chiến.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.