Chủ Tịch EU Kêu Gọi Mở Cửa Biên Giới Khi Khủng Hoảng Gia Tăng

16 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 3578)
Chủ Tịch EU Kêu Gọi Mở Cửa Biên Giới Khi Khủng Hoảng Gia Tăng
Chủ Tịch EU Kêu Gọi Mở Cửa Biên Giới Khi Khủng Hoảng Gia Tăng

Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.

Bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, cho biết Liên minh Châu Âu gồm 27 thành viên cần phải giữ hàng hóa lưu thông qua Châu Âu mà không gặp trở ngại. Bà nói: “Chúng tôi sẽ trình bày các hướng dẫn cho các chính phủ về các biện pháp tại biên giới. Việc bảo vệ sức khỏe người dân là cần thiết, nhưng nó không nên là rào cản ngăn chặn hàng hóa và nhân lực thiết yếu đến với bệnh nhân, hệ thống y tế, nhà máy và cửa hàng”.

Các quốc gia như Ba Lan đã cấm người nước ngoài vào nước, Áo cũng đã đóng cửa biên giới với hầu hết những người đến từ nước láng giềng Thụy Sĩ và Ý.

Von der Leyen cho biết EU đang thúc giục các ngành công nghiệp tăng cường sản xuất các thiết bị bảo vệ, và việc xuất khẩu các sản phẩm ra ngoài khối sẽ chỉ được phép với sự ủy quyền rõ ràng của EU. Ngoài ra, EU cũng sẽ triển khai chương trình mua chung trong khối các bộ dụng cụ xét nghiệm và máy thở.

Bà Von der Leyen nói rằng các nước EU cần chia sẻ các thiết bị như vậy, mà trước mắt Ý là nước có nhu cầu lớn nhất, và về sau có thể sẽ là các quốc gia khác. Điều quan trọng nhất là thị trường chung của EU tiếp tục hoạt động, cho phép hàng hóa lưu thông mà không gặp trở ngại.

Bà chủ tịch giải thích: “Hãy tưởng tượng, khi chúng ta tăng cường sản xuất thiết bị y tế, các nhà máy không thể có được các linh kiện cần thiết kịp thời, hàng ngàn tài xế xe buýt và xe tải bị mắc kẹt ở biên giới nội bộ, sẽ tạo ra nhiều rủi ro về sức khỏe và sẽ phá vỡ chuỗi cung ứng của chúng ta”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).