Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Pháp Phạt Apple 1.2 Tỷ USD

16 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 743)
Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Pháp Phạt Apple 1.2 Tỷ USD
Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Pháp Phạt Apple 1.2 Tỷ USD

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình.

Khoản tiền phạt lớn nhất từ trước đến nay của cơ quan chống độc quyền của Pháp, xuất hiện vào thời điểm các nhà quản lý công nghệ Châu Âu đang soi xét vào các công ty công nghệ Mỹ, những công ty đang có vị thế thị trường mạnh mẽ, khoản thuế họ phải trả và cách họ bảo vệ sự riêng tư của người tiêu dùng.

Apple cho biết hãng sẽ kháng cáo lại phán quyết của cơ quan giám sát, điều mà theo họ là mâu thuẫn với tiền lệ pháp lý ở Pháp.

Trong quyết định của mình, cơ quan quản lý của Pháp cho biết Apple đã áp đặt giá đối với các đại lý bán lẻ cao cấp để giá cả được khớp với mức giá trong các cửa hàng của công ty hoặc trên Internet. Hai đại lý của Apple tại Pháp hoàn toàn tuân theo hướng dẫn của công ty về cách phân bổ sản phẩm của mình cho khách hàng, thay vì tự do xác định chính sách thương mại của họ.


Trong một tuyên bố của Cơ quan giám sát: “Apple và hai đại lý đã đồng ý không cạnh tranh với nhau và ngăn các nhà phân phối cạnh tranh với nhau, từ đó độc quyền các sản phẩm của Apple”.

Hai nhà phân phối Tech Data và Ingram Micro, đã bị phạt lần lượt 76 triệu và 63 triệu Euro. Cả hai đều không đưa ra bình luận về thông tin. Còn phía Apple cho biết: “Quyết định của Cơ quan cạnh tranh của Pháp khiến người ta nản chí. Nó liên quan đến các hoạt động từ hơn một thập kỷ trước và việc loại bỏ 30 năm tiền lệ pháp lý mà tất cả các công ty ở Pháp dựa vào sẽ gây ra sự hỗn loạn trong tất cả các ngành công nghiệp”.

Kể từ khi được đề cử làm người đứng đầu cơ quan cạnh tranh của Pháp vào năm 2016, Isabelle de Silva đã nhắm đến các công ty công nghệ của Hoa Kỳ, bao gồm cả Google, đã bị phạt 150 triệu Euro (167 triệu USD) vì các quy tắc quảng cáo không rõ ràng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.