Amazon Muốn Thuê 100,000 Nhân Viên Mới Để Đáp Ứng Nhu Cầu Trong Mùa Dịch Coronavirus

16 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 698)
Amazon Muốn Thuê 100,000 Nhân Viên Mới Để Đáp Ứng Nhu Cầu Trong Mùa Dịch Coronavirus
Amazon Muốn Thuê 100,000 Nhân Viên Mới

Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19). Công ty cũng sẽ tăng tiền lương mỗi giờ của người lao động làm việc ở các vị trí kho vận và giao hàng tại Mỹ thêm 2 USD cho đến tháng 04/2020.

Ở Mỹ, khi nhiều người dân ở trong nhà nhiều hơn để bảo vệ bản thân khỏi sự bùng phát của coronavirus (Covid-19), họ đã chuyển sang mua sắm đồ tạp hóa và đồ gia dụng trên các nền tảng thương mại điện tử như Amazon. Trước đó, thứ Sáu (13/03/2020), Amazon đã thông báo với khách hàng rằng họ có thể gặp phải sự chậm trễ trong các lô hàng Prime, và công ty cũng đang cháy hàng một số mặt hàng chủ lực được tìm kiếm nhiều.

Dave Clark, phó chủ tịch cấp cao của Amazon, cho biết: “Nhận hàng ngay trước cửa nhà hiện nay là việc quan trọng trong các thực hành giữ khoảng cách xã hội, đặc biệt là cho người cao tuổi và những người có bệnh lý nền. Chúng tôi đang nhìn thấy sự gia tăng đáng kể về nhu cầu, cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu lao động của chúng tôi tăng chưa từng có trong khoảng thời gian này của năm”

Ngày càng có nhiều lệnh cấm và các biện pháp hạn chế trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan rộng. Các quan chức từ các tổ chức như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyên mọi người nên ở trong nhà và tránh xa các nhóm đông người để bảo vệ bản thân. Các bang như New York và Ohio đã đóng cửa các doanh nghiệp như quán bar, nhà hàng và rạp chiếu phim để giảm thiểu mối đe dọa, khiến hàng ngàn nhân viên mất việc và không có lương trong vài tuần tới. Amazon đang tìm cách thu nhận những người đó vào dây chuyền kho và giao hàng của mình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.