Trang Web Về Coronavirus Của Google Mở Cửa Cho Hai Quận California

16 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 4173)
Trang Web Về Coronavirus Của Google Mở Cửa Cho Hai Quận California
Trang Web Về Coronavirus Của Google Mở Cửa Cho Hai Quận California

Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.

Thứ Sáu (13/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Google vì đã phát triển một trang web mà ông cho biết sẽ giúp mọi người xác định xem họ có cần xét nghiệm coronavirus hay không.

Verily, một công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe thuộc sở hữu của Alphabet, cho biết họ đã làm việc với một số nhân viên tại đơn vị Google, để phát triển trang web mới. (Link: https://www.projectbaseline.com/study/covid-19/)

Trang web giới thiệu rằng Verily đang “làm việc với văn phòng thống đốc California để hướng dẫn các cá nhân có nguy cơ cao đến các trung tâm thử nghiệm mới ra mắt ở các quận San Mateo và Santa Clara”, bằng cách gọi điện trực tiếp cho họ để đặt lịch hẹn xét nghiệm.

Những người có triệu chứng giống như cúm tìm kiếm sự chăm sóc y tế, chứ không phải là xét nghiệm thông qua hệ thống Verily, công ty cho biết. Verily đã không trả lời yêu cầu bình luận về hoạt động của người dùng trên trang web trong vài giờ đầu tiên.

Hơn 174.000 người đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19) và hơn 6,700 người đã tử vong.

Verily cho biết những phản hồi khảo sát của người dùng sẽ được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu Google được mã hóa, quyền truy cập sẽ bị hạn chế và theo dõi. Dữ liệu sẽ được chia sẻ với các cơ quan chăm sóc sức khỏe nhưng sẽ không bao giờ được kết nối với dữ liệu của người dùng được lưu trữ trong các sản phẩm của Google mà không có sự cho phép.

Ngoài ra, Verily cho biết dữ liệu do người dùng gửi sẽ được sử dụng cho mục đích nghiên cứu chỉ với sự cho phép, dù họ có thể xin phép người dùng trong tương lai.

Người dùng muốn tham gia khảo sát phải có tài khoản Google. Điều này khiến hãng gặp phải một số chỉ trích. Kỹ sư Verily Ryan Seys đáp lại rằng: “Chúng tôi đang cố gắng tạo ra tác động thật sự trong thời điểm khủng hoảng hiện nay”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).