Trang Web Về Coronavirus Của Google Mở Cửa Cho Hai Quận California

16 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 838)
Trang Web Về Coronavirus Của Google Mở Cửa Cho Hai Quận California
Trang Web Về Coronavirus Của Google Mở Cửa Cho Hai Quận California

Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.

Thứ Sáu (13/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Google vì đã phát triển một trang web mà ông cho biết sẽ giúp mọi người xác định xem họ có cần xét nghiệm coronavirus hay không.

Verily, một công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe thuộc sở hữu của Alphabet, cho biết họ đã làm việc với một số nhân viên tại đơn vị Google, để phát triển trang web mới. (Link: https://www.projectbaseline.com/study/covid-19/)

Trang web giới thiệu rằng Verily đang “làm việc với văn phòng thống đốc California để hướng dẫn các cá nhân có nguy cơ cao đến các trung tâm thử nghiệm mới ra mắt ở các quận San Mateo và Santa Clara”, bằng cách gọi điện trực tiếp cho họ để đặt lịch hẹn xét nghiệm.

Những người có triệu chứng giống như cúm tìm kiếm sự chăm sóc y tế, chứ không phải là xét nghiệm thông qua hệ thống Verily, công ty cho biết. Verily đã không trả lời yêu cầu bình luận về hoạt động của người dùng trên trang web trong vài giờ đầu tiên.

Hơn 174.000 người đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19) và hơn 6,700 người đã tử vong.

Verily cho biết những phản hồi khảo sát của người dùng sẽ được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu Google được mã hóa, quyền truy cập sẽ bị hạn chế và theo dõi. Dữ liệu sẽ được chia sẻ với các cơ quan chăm sóc sức khỏe nhưng sẽ không bao giờ được kết nối với dữ liệu của người dùng được lưu trữ trong các sản phẩm của Google mà không có sự cho phép.

Ngoài ra, Verily cho biết dữ liệu do người dùng gửi sẽ được sử dụng cho mục đích nghiên cứu chỉ với sự cho phép, dù họ có thể xin phép người dùng trong tương lai.

Người dùng muốn tham gia khảo sát phải có tài khoản Google. Điều này khiến hãng gặp phải một số chỉ trích. Kỹ sư Verily Ryan Seys đáp lại rằng: “Chúng tôi đang cố gắng tạo ra tác động thật sự trong thời điểm khủng hoảng hiện nay”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.