Bộ Y Tế Hoa Kỳ Bị Tấn Công Mạng Trong Bối Cảnh Khủng Hoảng Coronavirus

17 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 829)
Bộ Y Tế Hoa Kỳ Bị Tấn Công Mạng Trong Bối Cảnh Khủng Hoảng Coronavirus
Bộ Y Tế Hoa Kỳ Bị Tấn Công Mạng Trong Bối Cảnh Khủng Hoảng Coronavirus

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.

Bộ trưởng HHS Alex Azar cho biết đã có vi phạm dữ liệu. Người phát ngôn của Hội đồng Bảo an Quốc gia John Ullyot cho biết các mạng HHS đang hoạt động bình thường vào thời điểm hiện nay và các quan chức đang điều tra vấn đề.

Theo người phát ngôn của Bộ Caitlin Oakley, đã có sự gia tăng đáng kể hoạt động trên cơ sở hạ tầng không gian mạng HHS vào Chủ nhật (15/03/2020) nhưng lúc đó HHS đang “hoạt động hết công suất”.

Cả Ullyot và Oakley đều không đưa ra các chi tiết khác về bản chất của vấn đề. Bloomberg News, trích dẫn các nguồn tin giấu tên, cho biết đã có nhiều vụ hack xảy ra nhằm mục đích làm chậm các hệ thống của Bộ.


Trên Twitter, một phóng viên của Bloomberg cho biết vụ việc liên quan đến việc làm quá tải các máy chủ HHS với hàng triệu lượt truy cập, gây ra sự cố từ chối truy cập. Những sự cố như vậy là phổ biến và hiếm khi xảy ra với các trang web của chính phủ. Trang web của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ hiện đã có thể truy cập bình thường.

Theo Bloomberg, vụ việc có liên quan tới một tuyên bố của Hội đồng An ninh Quốc gia ngay trước nửa đêm hôm Chủ nhật, bác bỏ tin đồn về việc phong tỏa toàn quốc.

Phản ứng với báo cáo, Thượng nghị sĩ Ben Sasse ở Nebraska nói rằng các cuộc tấn công mạng có thể sẽ tăng và mọi người cần cảnh giác cao độ trong khi quốc gia đang mải chống lại virus (Covid-19).

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.