Bộ Y Tế Hoa Kỳ Bị Tấn Công Mạng Trong Bối Cảnh Khủng Hoảng Coronavirus

17 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 4492)
Bộ Y Tế Hoa Kỳ Bị Tấn Công Mạng Trong Bối Cảnh Khủng Hoảng Coronavirus
Bộ Y Tế Hoa Kỳ Bị Tấn Công Mạng Trong Bối Cảnh Khủng Hoảng Coronavirus

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.

Bộ trưởng HHS Alex Azar cho biết đã có vi phạm dữ liệu. Người phát ngôn của Hội đồng Bảo an Quốc gia John Ullyot cho biết các mạng HHS đang hoạt động bình thường vào thời điểm hiện nay và các quan chức đang điều tra vấn đề.

Theo người phát ngôn của Bộ Caitlin Oakley, đã có sự gia tăng đáng kể hoạt động trên cơ sở hạ tầng không gian mạng HHS vào Chủ nhật (15/03/2020) nhưng lúc đó HHS đang “hoạt động hết công suất”.

Cả Ullyot và Oakley đều không đưa ra các chi tiết khác về bản chất của vấn đề. Bloomberg News, trích dẫn các nguồn tin giấu tên, cho biết đã có nhiều vụ hack xảy ra nhằm mục đích làm chậm các hệ thống của Bộ.


Trên Twitter, một phóng viên của Bloomberg cho biết vụ việc liên quan đến việc làm quá tải các máy chủ HHS với hàng triệu lượt truy cập, gây ra sự cố từ chối truy cập. Những sự cố như vậy là phổ biến và hiếm khi xảy ra với các trang web của chính phủ. Trang web của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ hiện đã có thể truy cập bình thường.

Theo Bloomberg, vụ việc có liên quan tới một tuyên bố của Hội đồng An ninh Quốc gia ngay trước nửa đêm hôm Chủ nhật, bác bỏ tin đồn về việc phong tỏa toàn quốc.

Phản ứng với báo cáo, Thượng nghị sĩ Ben Sasse ở Nebraska nói rằng các cuộc tấn công mạng có thể sẽ tăng và mọi người cần cảnh giác cao độ trong khi quốc gia đang mải chống lại virus (Covid-19).

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).