Các Công Ty Truyền Thông Xã Hội Cảnh Báo Về Lỗi Kiểm Duyệt AI Trong Đại Dịch Coronavirus

17 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 648)
Các Công Ty Truyền Thông Xã Hội Cảnh Báo Về Lỗi Kiểm Duyệt AI Trong Đại Dịch Coronavirus
Các Công Ty Truyền Thông Xã Hội Cảnh Báo Về Các Lỗi Kiểm Duyệt AI

YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.

Trong một bài đăng trên blog, Google cho biết để giảm nhu cầu mọi người đến văn phòng, YouTube và các bộ phận kinh doanh khác đang tạm thời dựa vào trí tuệ nhân tạo và các công cụ tự động nhiều hơn để tìm ra các nội dung có vấn đề.

Tuy nhiên, phần mềm AI và tự động không phải lúc nào cũng chính xác như con người, và sẽ phát sinh lỗi. Và thời gian chờ đợi khiếu nại đối với những quyết định do AI đưa ra có thể chậm trễ hơn.

Facebook cũng tương tự, cho biết họ sẽ làm việc với các nhà cung cấp hợp đồng trong tuần để cho tất cả những nhân viên đánh giá nội dung ở nhà vô thời hạn, có lương. Công ty đã bị nhiều chỉ trích công khai khi yêu cầu các nhân viên kiểm duyệt tiếp tục làm việc, vì họ thiếu công nghệ bảo mật để tiến hành kiểm duyệt từ xa.

Facebook cũng cho biết quyết định dựa nhiều hơn vào các công cụ tự động, học cách xác định nội dung gây hấn bằng cách phân tích các đầu mối của các cuộc triệt phá trước đây, có những hạn chế.


Phía Twitter cũng cho biết sẽ tăng cường sử dụng công cụ tự động, nhưng sẽ không khóa tài khoản người dùng chỉ dựa trên các công cụ thực thi tự động, vì những lo ngại về tính chính xác.

Ba công ty dịch vụ Internet ở Thung lũng Silicon, cũng giống như nhiều công ty trên toàn thế giới, đã yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà nếu có thể, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan nhanh. Các cuộc tụ họp đông người cho các sự kiện thể thao, văn hóa và tôn giáo đã bị hủy bỏ và cấm trên toàn cầu.

Google cho biết đánh giá do công cụ tự động về con người cũng sẽ chậm hơn đối với các sản phẩm khác và hỗ trợ qua điện thoại sẽ bị hạn chế. Các quy tắc nội dung bao gồm các nội dung gửi như hàng loạt trên mạng quảng cáo, các ứng dụng được tải lên cửa hàng Google Play và các đánh giá doanh nghiệp được đăng lên Google Maps.

Google cho biết: “Một số người dùng, nhà quảng cáo, nhà phát triển và nhà xuất bản có thể gặp phải sự chậm trễ trong việc phản hồi hỗ trợ cho các dịch vụ không quan trọng, hiện sẽ được hỗ trợ chủ yếu thông qua các kênh trò chuyện, email và tự phục vụ của chúng tôi”.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.