Các Công Ty Truyền Thông Xã Hội Cảnh Báo Về Lỗi Kiểm Duyệt AI Trong Đại Dịch Coronavirus

17 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 3876)
Các Công Ty Truyền Thông Xã Hội Cảnh Báo Về Lỗi Kiểm Duyệt AI Trong Đại Dịch Coronavirus
Các Công Ty Truyền Thông Xã Hội Cảnh Báo Về Các Lỗi Kiểm Duyệt AI

YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.

Trong một bài đăng trên blog, Google cho biết để giảm nhu cầu mọi người đến văn phòng, YouTube và các bộ phận kinh doanh khác đang tạm thời dựa vào trí tuệ nhân tạo và các công cụ tự động nhiều hơn để tìm ra các nội dung có vấn đề.

Tuy nhiên, phần mềm AI và tự động không phải lúc nào cũng chính xác như con người, và sẽ phát sinh lỗi. Và thời gian chờ đợi khiếu nại đối với những quyết định do AI đưa ra có thể chậm trễ hơn.

Facebook cũng tương tự, cho biết họ sẽ làm việc với các nhà cung cấp hợp đồng trong tuần để cho tất cả những nhân viên đánh giá nội dung ở nhà vô thời hạn, có lương. Công ty đã bị nhiều chỉ trích công khai khi yêu cầu các nhân viên kiểm duyệt tiếp tục làm việc, vì họ thiếu công nghệ bảo mật để tiến hành kiểm duyệt từ xa.

Facebook cũng cho biết quyết định dựa nhiều hơn vào các công cụ tự động, học cách xác định nội dung gây hấn bằng cách phân tích các đầu mối của các cuộc triệt phá trước đây, có những hạn chế.


Phía Twitter cũng cho biết sẽ tăng cường sử dụng công cụ tự động, nhưng sẽ không khóa tài khoản người dùng chỉ dựa trên các công cụ thực thi tự động, vì những lo ngại về tính chính xác.

Ba công ty dịch vụ Internet ở Thung lũng Silicon, cũng giống như nhiều công ty trên toàn thế giới, đã yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà nếu có thể, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan nhanh. Các cuộc tụ họp đông người cho các sự kiện thể thao, văn hóa và tôn giáo đã bị hủy bỏ và cấm trên toàn cầu.

Google cho biết đánh giá do công cụ tự động về con người cũng sẽ chậm hơn đối với các sản phẩm khác và hỗ trợ qua điện thoại sẽ bị hạn chế. Các quy tắc nội dung bao gồm các nội dung gửi như hàng loạt trên mạng quảng cáo, các ứng dụng được tải lên cửa hàng Google Play và các đánh giá doanh nghiệp được đăng lên Google Maps.

Google cho biết: “Một số người dùng, nhà quảng cáo, nhà phát triển và nhà xuất bản có thể gặp phải sự chậm trễ trong việc phản hồi hỗ trợ cho các dịch vụ không quan trọng, hiện sẽ được hỗ trợ chủ yếu thông qua các kênh trò chuyện, email và tự phục vụ của chúng tôi”.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).