Các Công Ty Truyền Thông Xã Hội Cảnh Báo Về Lỗi Kiểm Duyệt AI Trong Đại Dịch Coronavirus

17 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 888)
Các Công Ty Truyền Thông Xã Hội Cảnh Báo Về Lỗi Kiểm Duyệt AI Trong Đại Dịch Coronavirus
Các Công Ty Truyền Thông Xã Hội Cảnh Báo Về Các Lỗi Kiểm Duyệt AI

YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.

Trong một bài đăng trên blog, Google cho biết để giảm nhu cầu mọi người đến văn phòng, YouTube và các bộ phận kinh doanh khác đang tạm thời dựa vào trí tuệ nhân tạo và các công cụ tự động nhiều hơn để tìm ra các nội dung có vấn đề.

Tuy nhiên, phần mềm AI và tự động không phải lúc nào cũng chính xác như con người, và sẽ phát sinh lỗi. Và thời gian chờ đợi khiếu nại đối với những quyết định do AI đưa ra có thể chậm trễ hơn.

Facebook cũng tương tự, cho biết họ sẽ làm việc với các nhà cung cấp hợp đồng trong tuần để cho tất cả những nhân viên đánh giá nội dung ở nhà vô thời hạn, có lương. Công ty đã bị nhiều chỉ trích công khai khi yêu cầu các nhân viên kiểm duyệt tiếp tục làm việc, vì họ thiếu công nghệ bảo mật để tiến hành kiểm duyệt từ xa.

Facebook cũng cho biết quyết định dựa nhiều hơn vào các công cụ tự động, học cách xác định nội dung gây hấn bằng cách phân tích các đầu mối của các cuộc triệt phá trước đây, có những hạn chế.


Phía Twitter cũng cho biết sẽ tăng cường sử dụng công cụ tự động, nhưng sẽ không khóa tài khoản người dùng chỉ dựa trên các công cụ thực thi tự động, vì những lo ngại về tính chính xác.

Ba công ty dịch vụ Internet ở Thung lũng Silicon, cũng giống như nhiều công ty trên toàn thế giới, đã yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà nếu có thể, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan nhanh. Các cuộc tụ họp đông người cho các sự kiện thể thao, văn hóa và tôn giáo đã bị hủy bỏ và cấm trên toàn cầu.

Google cho biết đánh giá do công cụ tự động về con người cũng sẽ chậm hơn đối với các sản phẩm khác và hỗ trợ qua điện thoại sẽ bị hạn chế. Các quy tắc nội dung bao gồm các nội dung gửi như hàng loạt trên mạng quảng cáo, các ứng dụng được tải lên cửa hàng Google Play và các đánh giá doanh nghiệp được đăng lên Google Maps.

Google cho biết: “Một số người dùng, nhà quảng cáo, nhà phát triển và nhà xuất bản có thể gặp phải sự chậm trễ trong việc phản hồi hỗ trợ cho các dịch vụ không quan trọng, hiện sẽ được hỗ trợ chủ yếu thông qua các kênh trò chuyện, email và tự phục vụ của chúng tôi”.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.