Mỹ - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Mà Không Chịu Cách Ly, Cảnh Sát Bao Vây Nhà

17 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 1293)
Mỹ - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Mà Không Chịu Cách Ly, Cảnh Sát Bao Vây Nhà
Mỹ - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Mà Không Chịu Cách Ly

Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.

 

Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear cho biết, một người đàn ông 53 tuổi ở quận Nelson đã từ chối cách ly sau khi được xác nhận nhiễm Covid-19. Các sĩ quan cảnh sát quận Nelson đã phải tiến hành biện pháp "cách ly bắt buộc" đối với ông.

 

Thống đốc Beshear nói: "Đó là hành động mà tôi đã ước mình sẽ không bao giờ phải thực hiện. Nhưng tôi không thể cho phép một người mà chúng tôi biết bị nhiễm bệnh mà còn từ chối bảo vệ hàng xóm xung quanh”.

 

Cảnh sát trưởng quận Nelson Ramon Pineiroa cho hay các sĩ quan cảnh sát sẽ túc trực bên ngoài nhà của người đàn ông 24 giờ mỗi ngày trong vòng hai tuần. Hiện bệnh nhân vẫn đang hợp tác.

 

Thẩm phán quận Nelson Dean Watts cho rằng biện pháp bao vây buộc cách ly là cần thiết nhằm giữ an toàn cho cộng đồng: "Cách ly là bắt buộc. Nếu cần, chung ta sẽ phải thực hiện bằng vũ lực"

 

Covid-19 hiện đã xuất hiện trên toàn bộ 50 bang của Mỹ sau khi Tây Virginia xác nhận ca nhiễm đầu tiên. Mỹ hiện ghi nhận hơn 6,400 ca nhiễm với hơn 100 trường hợp tử vong, riêng bang Kentucky hiện ghi nhận 25 ca nhiễm. Tổng thống Donald Trump đã ban hành hướng dẫn nhằm kìm chế dịch bệnh trong 15 ngày, nhưng thừa nhận đại dịch có thể kéo dài đến tháng 08/2020.

.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.