California – Nhà Máy Tesla Không Thể Hoạt Động Bình Thường Trong Đại Dịch Coronavirus

17 Tháng Ba 20207:45 CH(Xem: 3820)
California – Nhà Máy Tesla Không Thể Hoạt Động Bình Thường Trong Đại Dịch Coronavirus
California – Nhà Máy Tesla Không Thể Hoạt Động Bình Thường

Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19), theo phát ngôn viên của văn phòng cảnh sát trưởng California.

Nhà máy sản xuất duy nhất của Tesla ở Mỹ đặt tại Quận Alameda sử dụng hơn 10,000 công nhân và đã sản xuất hơn 415,000 xe vào quý IV. Quận Alameda là một trong sáu quận bị phong tỏa theo lệnh của Chính quyền khu vực, cần phải giới hạn các chức năng hoạt động, đi lại và kinh doanh, và mọi người được khuyến cáo nên ở nhà trừ những lý do bất khả kháng.

Phát ngôn viên cho biết: “Tesla không phải là một trong những doanh nghiệp thiết yếu như định nghĩa trong Lệnh Y tế Quận Alameda (Alameda County Health Order). Tesla có thể duy trì các hoạt động cơ bản tối thiểu”.

Khi được hỏi các biện pháp thực thi mà quận sẽ thực hiện nếu Tesla không tuân thủ, người phát ngôn chỉ nói rằng nếu như vậy, Tesla sẽ vi phạm luật an toàn và sức khỏe của California.


Theo lệnh phong tỏa của Quận Alameda, những cá nhân, đơn vị vi phạm hoặc không tuân thủ sẽ có thể bị phạt tiền, phạt tù hoặc cả hai. Các doanh nghiệp được coi là không thiết yếu chỉ có thể duy trì các hoạt động cơ bản tối thiểu theo lệnh, chẳng hạn như đảm bảo an ninh và xử lý bảng lương và lợi ích nhân viên.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Trước quyết định của quận, Tesla đã nói với các nhân viên trong email rằng công ty và các nhà cung cấp của hãng sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ sản xuất và giao xe. Thống đốc California đã đề cập đến Bộ Y tế Công cộng California khi được hỏi liệu tiểu bang có kế hoạch ban hành bất kỳ hướng dẫn ngừng hoạt động nào cho các cơ sở sản xuất hay không. Bộ Y tế cho biết nhiều hướng dẫn khác sẽ được ban hành trong những ngày tới, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Các quận ở khu vực Bay Area đã ghi nhận tới 273 ca nhiễm coronavirus, tính đến thứ Hai (16/03/2020). California đã báo cáo sáu trường hợp tử vong do Covid-19 gây ra.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).