Fox Mua Lại Tubi Với Giá 440 Triệu USD – Tham Gia Vào Các Cuộc Chiến Streaming

18 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 3703)
Fox Mua Lại Tubi Với Giá 440 Triệu USD – Tham Gia Vào Các Cuộc Chiến Streaming
Fox Mua Lại Tubi Với Giá 440 Triệu USD

Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.

Tubi, hợp tác với các hãng phim và mạng hàng đầu để cung cấp cho mọi người hàng ngàn bộ phim và chương trình truyền hình, hiện đang có 25 triệu người dùng. Fox Corporation, tách biệt với 21st Century Fox (một phần của công ty Disney đã mua lại hồi năm 2019 với giá 73 tỷ USD), không có nền tảng phát trực tuyến phổ biến của riêng mình.

Lachlan Murdoch, CEO của Fox cho biết: “Tubi sẽ ngay lập tức sẽ mở rộng đối tượng và khả năng tiếp cận trực tiếp đến khán giả của chúng tôi, và sẽ cung cấp cho các đối tác quảng cáo của chúng tôi nhiều cơ hội hơn để tiếp cận đối tượng. Quan trọng là, kết hợp với sức mạnh tổng hợp của các mạng hiện có của FOX, Tubi mang đến một cơ sở đáng kể để thúc đẩy tăng trưởng dài hạn trong lĩnh vực truyền trực tiếp đến khán giả”.

Khách hàng truyền hình cáp có thể truyền một số hình thức giải trí trên trang web của Fox, nhưng Tubi hiện là nền tảng có thể cạnh tranh với các mạng stream hỗ trợ quảng cáo miễn phí khác bao gồm Pluto TV (thuộc sở hữu của ViacomCBS), Xumu (Comcast) và Crackle (Sony). Một thông tin thú vị trong thương vụ: Fox chủ yếu sử dụng tiền trong việc bán cổ phần của mình tại Roku, một công ty lớn khác trong thế giới phát trực tuyến hỗ trợ quảng cáo miễn phí, để mua lại Tubi.

Fox có kế hoạch tiếp tục cho Tubi hoạt động như một dịch vụ độc lập, có nghĩa là họ sẽ không cần phải thay đổi nhiều. Tuy nhiên, Fox sẽ sử dụng Tubi để cung cấp một số lượng lớn các chương trình truyền hình và phim cũ miễn phí cho người ghi danh. Công ty cũng đang tìm cách mở rộng loại nội dung mà Tubi có thể cung cấp cho người ghi danh như các tin tức quốc gia và địa phương, cùng với chương trình thể thao. Tubi sẽ không cạnh tranh với Disney Plus, Netflix, Apple TV Plus hoặc Hulu.

Streaming hiện là một thị trường tốt để tham gia. Thị trường video streaming có quảng cáo hỗ trợ đã tăng 38% doanh thu từ năm 2018 đến nay, và con số dự kiến sẽ tăng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).