Facebook Bị Lỗi, Khiến Các Bài Đăng Hợp Pháp Về Coronavirus Bị Đánh Dấu Là Spam

18 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 4026)
Facebook Bị Lỗi, Khiến Các Bài Đăng Hợp Pháp Về Coronavirus Bị Đánh Dấu Là Spam
Facebook Bị Lỗi, Khiến Các Bài Đăng Hợp Pháp Về Coronavirus

Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.

Guy Rosen, phó chủ tịch ban minh bạch của Facebook, cho biết trên Twitter: “Đây là một lỗi trong hệ thống chống spam, không liên quan đến bất kỳ thay đổi nào trong lực lượng nhân viên kiểm soát nội dung của chúng tôi. Chúng tôi đã khôi phục tất cả các bài đăng bị xóa nhầm, bao gồm các bài đăng về tất cả các chủ đề - không chỉ những bài liên quan đến COVID-19. Đây là một vấn đề trong hệ thống tự động loại bỏ các liên kết đến các trang web lạm dụng”.

Người dùng Facebook đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về thông báo mà họ đã nhận được về việc chia sẻ các bài báo từ các tổ chức tin tức nổi tiếng bao gồm Axios và The Atlantic là vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của công ty.

Vấn đề phát sinh một ngày sau khi Facebook thông báo họ đã cho nhiều nhân viên nghỉ ở nhà vì lý do sức khỏe cộng đồng. Tất cả các nhân viên hợp đồng thực hiện dịch vụ đánh giá nội dung cho công ty, chủ yếu là nguồn lực bên ngoài từ các công ty độc lập.

Facebook viết trong một bài đăng trên blog thông báo: “Chúng tôi tin rằng các khoản đầu tư trong ba năm qua đã chuẩn bị cho chúng tôi trong tình huống như vậy”, và cho biết thêm sẽ tăng sự phụ thuộc vào các công cụ chủ động phát hiện để xóa nội dung vi phạm. Điều đó có nghĩa là phương pháp mới có thể sẽ có một số hạn chế,bao gồm thời gian phản hồi lâu hơn và nhiều sai lầm hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).