Facebook Bị Lỗi, Khiến Các Bài Đăng Hợp Pháp Về Coronavirus Bị Đánh Dấu Là Spam

18 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 599)
Facebook Bị Lỗi, Khiến Các Bài Đăng Hợp Pháp Về Coronavirus Bị Đánh Dấu Là Spam
Facebook Bị Lỗi, Khiến Các Bài Đăng Hợp Pháp Về Coronavirus

Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.

Guy Rosen, phó chủ tịch ban minh bạch của Facebook, cho biết trên Twitter: “Đây là một lỗi trong hệ thống chống spam, không liên quan đến bất kỳ thay đổi nào trong lực lượng nhân viên kiểm soát nội dung của chúng tôi. Chúng tôi đã khôi phục tất cả các bài đăng bị xóa nhầm, bao gồm các bài đăng về tất cả các chủ đề - không chỉ những bài liên quan đến COVID-19. Đây là một vấn đề trong hệ thống tự động loại bỏ các liên kết đến các trang web lạm dụng”.

Người dùng Facebook đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về thông báo mà họ đã nhận được về việc chia sẻ các bài báo từ các tổ chức tin tức nổi tiếng bao gồm Axios và The Atlantic là vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của công ty.

Vấn đề phát sinh một ngày sau khi Facebook thông báo họ đã cho nhiều nhân viên nghỉ ở nhà vì lý do sức khỏe cộng đồng. Tất cả các nhân viên hợp đồng thực hiện dịch vụ đánh giá nội dung cho công ty, chủ yếu là nguồn lực bên ngoài từ các công ty độc lập.

Facebook viết trong một bài đăng trên blog thông báo: “Chúng tôi tin rằng các khoản đầu tư trong ba năm qua đã chuẩn bị cho chúng tôi trong tình huống như vậy”, và cho biết thêm sẽ tăng sự phụ thuộc vào các công cụ chủ động phát hiện để xóa nội dung vi phạm. Điều đó có nghĩa là phương pháp mới có thể sẽ có một số hạn chế,bao gồm thời gian phản hồi lâu hơn và nhiều sai lầm hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch