Các Mạng Di Động Anh Đang Gặp Sự Cố

18 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 5083)
Các Mạng Di Động Anh Đang Gặp Sự Cố
Các Mạng Di Động Anh Đang Gặp Sự Cố

Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.

 

EE cho biết sự cố có thể "ảnh hưởng đến tất cả các nhà khai thác và chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ để khắc phục nó".

 

Vấn đề đã được quy cho "lỗi kết nối" giữa các nhà khai thác. EE cho biết thêm: "Chúng tôi không nghĩ rằng nó có liên quan đến sự gia tăng sử dụng mạng trong các công việc làm tại nhà do dịch bệnh Covid-19”. Theo Vodafone, đó là một "vấn đề ngắn hạn" chỉ ảnh hưởng đến khoảng 9% các cuộc gọi thoại trên mạng 3G.

 

O2 đã đăng trên trang web của mình rằng một số khách hàng đang gặp vấn đề với dịch vụ thoại nhưng cũng nói thêm rằng dịch vụ đang được khôi phục toàn diện. Cảnh báo đã được gỡ bỏ.

 

Theo BBC, vấn đề xảy ra khiến các khách hàng của O2, Vodafone và Three không thể kết nối với EE - và khách hàng EE không thể kết nối với O2, Vodafone và Three. Các vấn đề chỉ xảy ra trong việc thực hiện và nhận cuộc gọi trên các mạng 2G, 3G và 4G, còn các dịch vụ dữ liệu và nhắn tin không bị ảnh hưởng.

 

O2 cũng phủ nhận rằng vấn đề bắt nguồn từ mạng của họ, cho rằng đó là một "vấn đề xuyên ngành": "Vào thời điểm đất nước đang cần kết nối nhất, điều quan trọng là chúng ta cùng nhau giải quyết vấn đề thay vì đổ lỗi cho ai đó trước khi xác định rõ ràng các nguyên nhân”.

 

Cơ quan quản lý truyền thông Ofcom sẽ triệu tập một cuộc gọi hội nghị với các công ty để giúp xác định nguyên nhân chính xác và "đảm bảo điều này không xảy ra lần nữa".

 

Downdetector, một trang web theo dõi các sự cố mạng, đã hiển thị các sự cố cho cả bốn nhà mạng ở một loạt các địa điểm, bao gồm cả Birmingham, London, Manchester và Glasgow.

.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).