Các Mạng Di Động Anh Đang Gặp Sự Cố

18 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 726)
Các Mạng Di Động Anh Đang Gặp Sự Cố
Các Mạng Di Động Anh Đang Gặp Sự Cố

Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.

 

EE cho biết sự cố có thể "ảnh hưởng đến tất cả các nhà khai thác và chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ để khắc phục nó".

 

Vấn đề đã được quy cho "lỗi kết nối" giữa các nhà khai thác. EE cho biết thêm: "Chúng tôi không nghĩ rằng nó có liên quan đến sự gia tăng sử dụng mạng trong các công việc làm tại nhà do dịch bệnh Covid-19”. Theo Vodafone, đó là một "vấn đề ngắn hạn" chỉ ảnh hưởng đến khoảng 9% các cuộc gọi thoại trên mạng 3G.

 

O2 đã đăng trên trang web của mình rằng một số khách hàng đang gặp vấn đề với dịch vụ thoại nhưng cũng nói thêm rằng dịch vụ đang được khôi phục toàn diện. Cảnh báo đã được gỡ bỏ.

 

Theo BBC, vấn đề xảy ra khiến các khách hàng của O2, Vodafone và Three không thể kết nối với EE - và khách hàng EE không thể kết nối với O2, Vodafone và Three. Các vấn đề chỉ xảy ra trong việc thực hiện và nhận cuộc gọi trên các mạng 2G, 3G và 4G, còn các dịch vụ dữ liệu và nhắn tin không bị ảnh hưởng.

 

O2 cũng phủ nhận rằng vấn đề bắt nguồn từ mạng của họ, cho rằng đó là một "vấn đề xuyên ngành": "Vào thời điểm đất nước đang cần kết nối nhất, điều quan trọng là chúng ta cùng nhau giải quyết vấn đề thay vì đổ lỗi cho ai đó trước khi xác định rõ ràng các nguyên nhân”.

 

Cơ quan quản lý truyền thông Ofcom sẽ triệu tập một cuộc gọi hội nghị với các công ty để giúp xác định nguyên nhân chính xác và "đảm bảo điều này không xảy ra lần nữa".

 

Downdetector, một trang web theo dõi các sự cố mạng, đã hiển thị các sự cố cho cả bốn nhà mạng ở một loạt các địa điểm, bao gồm cả Birmingham, London, Manchester và Glasgow.

.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.