Cổ Phiếu Các Công Ty Đài Loan Tăng Nhờ Tin Đồn Foxconn Sẽ Sản Xuất Màn Hình Sapphire Cho iPhone

28 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 14407)
Cổ Phiếu Các Công Ty Đài Loan Tăng Nhờ Tin Đồn Foxconn Sẽ Sản Xuất Màn Hình Sapphire Cho iPhone
blank
Các thương nhân thị trường chứng khoán Đài Loan đã tiến hành đẩy giá cổ phiếu của các nhà sản xuất sapphire lên cao trong những ngày qua. Có nguồn tin cho rằng Apple sẽ tiến hành trang bị màn hình kính sapphire cho phiên bản iPhone tiếp theo. Ban đầu, “Táo Khuyết” dự định trang bị màn hình sapphire cho hai thiết bị iPhone 6iPhone 6 Plus, nhưng đã gặp khó khăn do sản lượng sản xuất thấp và buộc công ty phải sử dụng kế hoạch dự phòng là trang bị màn hình ion cường lực trên cả hai model mới.

Apple sẽ phải tìm kiếm một đối tác mới nếu vẫn giữ ý định trang bị màn hình sapphire cho phiên bản iPhone. Năm 2013, Apple đã tiến hành hợp tác với GT Advanced và cho công ty vay 440 triệu USD để giúp xây dựng nhà máy sản xuất tinh thể sapphire ở Temper, tuy nhiên khi GT không thể đáp ứng một số điều khoản trong hợp đồng, khoản thanh toán 139 triệu USD còn lại đã bị giữ lại. Điều này đã dẫn đến việc GT phải đệ đơn xin phá sản nhằm tránh khỏi bị yêu cầu phải trả nợ ngay lập tức bởi Apple.


Hạ tuần tháng 11/2014, cổ phiếu của 3 công ty sản xuất sapphire ở Đài Loan bao gồm Crystalwise Technology Inc., Acme Electronics Corp., và Highlight Tech Corp tăng với hạn mức hằng ngày là 7%. Một báo cáo cho biết nhà sản xuất Foxconn theo hợp đồng sẽ xây dựng nhà máy sản xuất màn hình bên cạnh cơ sở lắp ráp iPhone 6, đã thúc đẩy việc tăng giá cổ phiếu công ty. Một số suy đoán cho rằng Foxconn sẽ chịu trách nhiệm chuyển các tinh thể sapphire được sản xuất từ ba công ty Đài Loan thành màn hình sapphire cho thế hệ iPhone tiếp theo.
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).